Tạm giữ đối tượng quá khích tại trạm thu phí BOT đoạn Hạ Long – Mông Dương

GD&TĐ - Tin từ Công an thành phố Cẩm Phả hôm nay (24/2) cho biết, đơn vị đã có quyết định tạm giữ hành chính đối với Phạm Chiến Thắng (sinh năm 1982, trú tại khu Thủy Sơn, phường Cẩm Sơn, TP Cẩm Phả) về hành vi kích động, lôi kéo, gây rối trật tự công cộng tại Trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ QL 18 đoạn Hạ Long - Mông Dương.
Lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực trạm thu phí BOT. Ảnh: theo Qtv
Lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực trạm thu phí BOT. Ảnh: theo Qtv

Trước đó từ đầu giờ chiều 22/2, một số lái xe và đối tượng đã kích động người dân trên địa bàn TP Cẩm Phả gây rối, cản trở hoạt động tại Trạm BOT Cẩm Phả trong nhiều giờ, gây mất trật tự an toàn giao thông khu vực trạm, khiến phương tiện ách tắc kéo dài trên Quốc lộ 18A.

Cụ thể, Thắng đã cầm theo một chiếc kèn hơi đến Trạm thu giá nói trên và đứng chặn một đầu xe ô tô đang dừng đỗ ở cửa soát vé số 2 của Trạm rồi thổi kèn hơi và vẫy tay kích động mọi người cùng reo hò cổ vũ.

Lực lượng Công an đã đến nhắc nhở, yêu cầu Thắng di chuyển lên vỉa hè để đảm bảo TTATGT tuy nhiên Thắng cố tình không chấp hành, tiếp tục gây kích động khiến các xe ô tô trên một quãng đường dài bị ùn tắc với số lượng lớn không thể di chuyển qua trạm.

Theo đó, Công an thành phố Cẩm Phả đã ra quyết định tạm giữ hành chính đối với Thắng để tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật.

Đồng thời, lực lượng chức năng của Công an tỉnh Quảng Ninh và Công an thành phố Cẩm Phả đang củng cố tài liệu, chứng cứ, xem xét tiếp tục tạm giữ một số đối tượng khác có liên quan về hành vi gây rối trật tự công cộng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Phương Linh

Phố đi bộ dọc ven sông Tô Lịch trở nên nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị.

Nhếch nhác đường đi bộ dọc ven sông Tô Lịch

GD&TĐ -  Tuyến phố đi bộ dọc ven sông Tô Lịch (Hà Nội) sau khi tạm dừng hoạt động đã trở thành điểm tập kết vật liệu xây dựng, bán trà đá hay là điểm vứt rác thải sinh hoạt....
Nhà máy hạt nhân Zaporozhye.

Nga nêu lý do không thể phi quân sự hóa nhà máy hạt nhân Zaporozhye

GD&TĐ - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres đã bày tỏ sự ủng hộ đối với việc một phái bộ của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) tới thăm nhà máy hạt nhân Zaporozhye trên lãnh thổ Ukraine do Nga kiểm soát, nhưng cho biết chuyến đi chỉ có thể diễn ra nếu cả Moscow và Kiev có thể đồng ý về các điều khoản.
Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.