Taliban và đại diện đặc biệt của Mỹ về hòa giải Afghanistan tiếp tục hội đàm tại Qatar

GD&TĐ - Các cuộc đàm phán không chính thức giữa các đại diện của phong trào cực đoan Taliban và Đại diện đặc biệt của Hoa Kỳ tại Afghanistan Zalmay Khalilzad bắt đầu ở Qatar, một nguồn tin thân cận với Tliban tuyên bố với RIA Novosti.

Những tòa nhà chọc trời ở Doha.
Những tòa nhà chọc trời ở Doha.

"Cuộc hội đàm không chính thức giữa Taliban và Khalilzad bắt đầu tại Qatar ", nguồn tin cho biết.

Trước đó, Khalilzad và phái đoàn đại diện cho Taliban sau tám vòng đàm phán tại Doha đã đồng ý về một hiệp ước hòa bình, bao gồm lệnh ngừng bắn, rút quân đội nước ngoài khỏi Afghanistan và bắt đầu các cuộc đàm phán hòa bình giữa đại diện của chính quyền Afghanistan và Taliban.

Theo dự kiến, các cuộc đàm phán giữa chính phủ và Taliban sẽ được tổ chức tại Oslo.

Tuy nhiên, sau một loạt các hành động khủng bố do Taliban thực hiện ở Kabul và một số thành phố khác, nạn nhân là quân đội Hoa Kỳ nên Tổng thống Trump đã ra lệnh ngừng đàm phán với Taliban và hủy bỏ việc ký kết thỏa thuận.

Theo Ria.ru

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lễ dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ yêu nước đã hi sinh tại nhà tù Hỏa Lò.

Ngòi bút giữa ngục tù và lửa đạn

GD&TĐ - Hơn 100 năm qua, báo chí cách mạng Việt Nam đã đồng hành cùng vận mệnh dân tộc bằng bản lĩnh, trách nhiệm và sự hi sinh của nhiều thế hệ người cầm bút.