Tài xế taxi hoảng loạn kể lại giây phút bị 4 thanh niên cướp xe

Tài xế liên quan đến vụ 4 thanh niên nghi là quân nhân cướp taxi được xác định là anh Đào Đình Quân (SN 1995, trú Lâm Đồng). Chiều tối 18.11, anh Quân đã được hỗ trợ, bắt xe về tỉnh Lâm Đồng.
Tài xế taxi hoảng loạn kể lại giây phút bị 4 thanh niên cướp xe
Tài xế taxi hoảng loạn kể lại giây phút bị 4 thanh niên cướp xe ảnh 1

Bị phát hiện, 4 đối tượng bỏ lại xe, chạy trốn vào rừng khu vực tỉnh Kon Tum. Ảnh CTV.

Anh Quân thuật lại, khoảng 13h ngày 17.11, tại huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) khi đang đậu xe chờ khách, thì một xe taxi cùng hãng chở 4 thanh niên, nói nhờ anh chở sang tỉnh Đắk Nông, vì không biết đường đi.

Xe chạy được 50km, đến khu vực xã Lộc Bảo (huyện Bảo Lâm), bất ngờ anh Quân bị một trong 4 đối tượng dùng tay kẹp cổ buộc dừng xe, trói hai tay, bắt ra ngồi ghế sau.

Một đối tượng đã cầm vô lăng điều khiển xe chạy hướng tỉnh Đắk Nông. Khi đến thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông), khoảng 16h, thì nhóm này vào quán cà phê sử dụng wifi tìm đường sang Campuchia.

Đến 19h cùng ngày, chúng cởi trói cho anh Quân ăn cơm hộp.

Đến địa phận tỉnh Gia Lai, khoảng 3h sáng ngày 18.11, chúng buộc anh Quân cung cấp mật khẩu thẻ ATM để chúng rút 500.000 đồng. Khi chạy đến ngã 3 giữa đường Phạm Văn Đồng – 17-3, chúng thả anh xuống, lái chiếc xe cướp được chạy hướng tỉnh Kon Tum - Đà Nẵng.

Chúng lấy đi một chiếc điện thoại hiệu Nokia, một bằng lái xe ô tô hạng B2, 700.000 đồng cùng nhiều giấy tờ liên quan đến chiếc xe taxi.

"Cả 4 đối tượng có độ tuổi từ 27-30, cao khoảng 1,7 mét, nói giọng miền bắc. Chúng nói sẽ không làm hại nếu anh không chống đối . Đồng thời nói nếu sang được Campuchia, sẽ gửi trả cho tôi 10 triệu đồng”, anh Quân thuật lại với vẻ còn hoảng sợ.

Trao đổi với Lao Động trước đó, CA tỉnh Kon Tum cho biết, một trong 4 đối tượng cướp taxi đã bị bắt tại khu vực đèo Lò Xo (thuộc xã Đắk Man, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum lúc 16h15 ngày 18.11.

Đối tượng bị bắt có tên là Lương Tuấn Vinh (SN 18.12.1995, trú phường 8, quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh) là bộ đội đóng quân tại Tiểu đoàn 45, Trung đoàn 263 (Sư đoàn 367, tỉnh Bình Dương) đã bị bắt giữ tại đèo Lò Xo.

Ba đối tượng còn hiện đang lẩn trốn trong rừng thuộc khu vực trên. Tất cả được xác định đều là quân nhân.

Đến 19h cùng ngày, Cảnh sát cơ động tỉnh Kon Tum, CA huyện Đắk Glei cùng CA, dân quân du kích hai xã Đắk Man, Đắk Pét và chó nghiệp vụ hiện vẫn đang tổ chức bao vây, truy bắt các đối tượng còn lại.

Theo laodong