Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tái tạo dạ dày cho bệnh nhân ung thư

H. Minh - 20/09/2018, 20:42 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Bệnh nhân ổn định sau phẫu thuật cắt toàn bộ dạ dàyBệnh nhân ổn định sau phẫu thuật cắt toàn bộ dạ dày

Sau khi tiến hành làm xét nghiệm, người bệnh được chẩn đoán ung thư biểu mô tuyến kém biệt hóa và được chỉ định phẫu thuật cắt dạ dày.

Sau khi thực hiện xét nghiệm cũng như sức khỏe bệnh nhân cho phép, các bác sĩ Khoa Phẫu trị và xạ trị (Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh) đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ dạ dày cho bệnh nhân. Với việc làm chủ các kĩ thuật khó và hỗ trợ của máy móc hiện đại, ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi. Dạ dày bị ung thư được cắt bỏ hoàn toàn, đồng thời các bác sĩ cũng tạo hình dạ dày mới cho bệnh nhân từ 1 quai ruột non.

Sau phẫu thuật, sức khỏe người bệnh ổn định, lưu thông tiêu hóa tốt, người bệnh ăn uống, sinh hoạt bình thường. Theo khuyến cáo của bác sĩ, bệnh lý và dạ dày và ung thư dạ dày tương đối phổ biến ở nước ta. Do vậy, khi thấy có dấu hiệu bất thường (ợ hơi, khó chịu, tiêu hóa kém…) cần đến cơ sở y tế được thăm khám, điều trị. Với người có tiền sử mắc bệnh, gia đình có người bị ung thư dạ dày nên đi khám định kỳ. Bệnh có thể phát hiện qua nội soi đơn giản nên nếu được phát hiện sớm, điều trị sẽ dễ dàng hơn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm