Tại sao không nên mua smartphone lúc này?

Nếu bạn có ý định mua một chiếc smartphone vào lúc này thì hãy nên nghĩ lại. Chỉ cần chờ đợi thêm một chút thời gian nữa là bạn sẽ có cơ hội sở hữu một chiếc điện thoại "ngon hơn bao giờ hết".
Tại sao không nên mua smartphone lúc này?

Nếu là "fan" iPhone, việc mua điện thoại ngay lúc này sẽ là quyết định thiếu khôn ngoan. Chiếc iPhone mới dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 tới đây. Theo nhiều nguồn tin, iPhone 7 sẽ là nâng cấp đáng kể so với mẫu iPhone hiện nay, đặc biệt là phần camera và vi xử lý bên trong.

Tuy nhiên, có một điểm đáng tiếc đó là iPhone 7 có thể sẽ không có giắc âm thanh 3.5mm. Vì thế những chiếc tai nghe có dây hiện tại của bạn sẽ trở nên vô dụng. Bạn buộc phải mua tai nghe Bluetooth hoặc tai nghe mới tương thích với giắc Lightning trên iPhone 7.

Việc này thực ra cũng tùy thuộc vào cách bạn dùng điện thoại. Nếu thường xuyên nghe nhạc và muốn trải nghiệm nhạc chất lượng cao thì việc đánh đổi lấy một chuẩn cao hơn với thời lượng pin tốt hơn cho điện thoại thiết nghĩ cũng là điềuđáng thử.

Có tin đồn Apple sẽ ra mắt một chiếc iPhone hoàn toàn mới trong năm tới, trùng với thời điểm hãng này kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone. Chiếc iPhone mới (có thể lấy tên iPhone 8) sẽ có thiết kế hoàn toàn mới với màn hình OLED sắc nét.

Nghe có vẻ xa xôi nhưng cũng rất đáng để chờ đợi nhất là khi bạn đang sử dụng các mẫu iPhone mới như iPhone 6 hoặc 6S. Vì thực ra, cấu hình của iPhone 6 hoặc 6S không có nhiều khác biệt với iPhone 7.

Nếu thực sự cần một chiếc iPhone ngay bây giờ, lời khuyên cho bạn là nên mua một chiếc iPhone giá rẻ, chẳng hạn iPhone SE dùng rồi với giá khoảng 200USD.

Nhưng nếu bạn là "fan" Android thì sao? Câu trả lời vẫn là nên chờ đợi. Có nhiều mẫu điện thoại Android rất tuyệt sắp ra mắt. Đó là 2 hai  chiếc Nexus có tên mã Marlin và Sailfish, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 hoặc tháng 10 tới.

Nexus vốn là chiếc điện thoại có cấu hình cao nhưng giá hợp lý. Đó là chưa kể nó luôn được Google ưu ái vì là "con đẻ" của mình. Các mẫu Nexus mới sẽ tương thích với mạng di động Google Fi riêng của Google.

Quan trọng hơn, các thiết bị Nexus ra mắt cuối năm nay sẽ tương thích với nền tảng thực tế ảo Daydream VR của Google. Daydream là tham vọng rất lớn của Google khi bước chân vào thế giới thực tế ảo với việc sử dụng những chiếc smartphone cao cấp được trang bị thiết bị đeo VR để thưởng thức nội dung thực tế ảo.

Về mặt phần mềm và nội dụng, mọi thứ sẽ được Google bảo hộ. Điều đó có nghĩa chúng sẽ mạnh tương đương với các đối thủ như Samsung VR hoặc Oculus Rift.

Nếu ngay bây giờ mua một chiếc smartphone không tương thích với Daydream như Galaxy S7, bạn sẽ không thể trải nghiệm nền tảng thực tế ảo vô cùng tuyệt vời của Google trong nhiều năm tới. Chỉ cần đợi thêm vài tháng, chất lượng thực tế ảo sẽ có những thay đổi thực sự kinh ngạc.

Theo Vietnamnet
Ảnh: CNN.

Thông tin mới nhất về bão Mawar

GD&TĐ - Ngày 28/5, cơ quan thời tiết Philippines cho biết bão Mawar (có tên Betty ở Philippines) đã giảm tốc khi đi qua biển nước này.