Tài khoản của nam giáo viên bị 'bốc hơi' hơn 330 triệu đồng vì tải phần mềm lạ

GD&TĐ - Sau khi cung cấp thông tin cá nhân và cài đặt đường link, tải phần mềm về điện thoại 1 giáo viên ở Kon Tum bị mất hơn 330 triệu đồng trong tài khoản.

Ngày 14/6, ông Dương Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Kon Đào (huyện Đăk Tô, Kon Tum) cho biết, 1 giáo viên trên địa bàn vừa bị lừa đảo qua mạng với số tiền hơn 330 triệu đồng.

Theo đó, trưa 10/6, 1 người tự xưng là công an gọi đến số máy ông L.Q.T (giáo viên công tác tại huyện Tu Mơ Rông, Kon Tum).

Người này yêu cầu ông T. cung cấp 1 số thông tin cá nhân và cài đặt VNeID kích hoạt định danh mức 2. Đồng thời, hướng dẫn ông T. vào đường link và tải phần mềm về điện thoại.

Tin tưởng, ông T. đăng ký tài khoản và đăng nhập.

Sau khi chụp ảnh căn cước công dân và khuôn mặt nhận dạng, ông T. được thông báo cài đặt thành công.

Chiều cùng ngày, tài khoản ngân hàng của ông T. bỗng dưng chuyển khoản nhiều lần đến số tài khoản lạ với số tiền hơn 330 triệu đồng.

Ngay sau đó, ông T. đến cơ quan công an trình báo.

Thông tin từ Công an huyện Đăk Tô cho hay, thời gian qua, đơn vị thường xuyên khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác trước các cuộc gọi, tin nhắn lạ.

Bên cạnh đó, tuyên truyền cho người dân không cung cấp thông tin cá nhân hay tài khoản ngân hàng, mã OTP cho bất kỳ ai. Tuyệt đối không tải các ứng dụng lạ không rõ nguồn gốc hoặc truy cập vào các đường link từ các cuộc gọi đến cung cấp.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ