Tài khoản 'bốc hơi' gần 2 tỷ đồng sau cuộc điện thoại với kẻ mạo danh công an

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sau khi nói nói chuyện qua điện thoại với kẻ mạo danh công an và làm theo hướng dẫn của đối tượng này, tài khoản của 1 người phụ nữ đã bốc hơi số tiền gần 2 tỷ đồng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo Công an Hà Nội, thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng.

Mới đây, Công an quận Cầu Giấy (TP. Hà Nội) cho biết đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là gần 2 tỷ đồng.

Theo đó, vào ngày 12/8, Công an quận Cầu Giấy tiếp nhận đơn trình báo của chị P. (SN 1980, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) về việc chị bị đối tượng lạ mặt mạo danh công an lừa đảo số tiền gần 2 tỷ đồng.

Cụ thể, vào thời gian trên, chị P. nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an. Đối tượng thông báo chị P. có liên quan đến một vụ án đang được điều tra và yêu cầu chị tải ứng dụng giả mạo với tên “Bộ Công an” để phục vụ điều tra.

Sau khi đăng nhập tài khoản chị P. phát hiện tài khoản ngân hàng bị mất gần số tiền gần 2 tỷ đồng nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Công an TP. Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.