Tác dụng ngược khi vợ chồng 'dính nhau như sam'

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tình yêu giống như những mối quan hệ khác, cũng cần những “khoảng thở” để cả hai dành nhiều thời gian cho bản thân và cân bằng lại mối quan hệ.
 Ai cũng cần có thời gian cho riêng mình, và được là chính mình. (Ảnh: ITN)
Ai cũng cần có thời gian cho riêng mình, và được là chính mình. (Ảnh: ITN)

Không gian cá nhân rất quan trọng, là chìa khóa để tạo ra một mối quan hệ hạnh phúc, cân bằng. Dưới đây là lý do để bạn dành chỗ cho không gian cá nhân trong mối quan hệ của mình, điều này sẽ giúp bạn đạt được sự cân bằng mà bạn khao khát.

Ở bên nhau mọi lúc làm mối quan hệ trở nên ngột ngạt

Ai cũng cần có thời gian cho riêng mình, và được là chính mình. Chúng ta thường cố gắng hơn nữa để trở thành một thứ gì đó “hơn” so với hiện tại khi có mặt đối tác/người bạn đời quan trọng của chúng ta.

Mặc dù điều này có vẻ là một điều tốt, nhưng dành quá nhiều thời gian cho nhau mà không có những sở thích và ham muốn bên ngoài có thể là “nụ hôn thần chết” cho một mối quan hệ.

Giữ lửa trong chuyện tình cảm có nghĩa là không dập tắt nó bằng cách dành quá nhiều thời gian cho nhau.

Không gian cá nhân rất quan trọng

Có thể tham gia vào các sở thích bên ngoài là một cách tốt để phát triển ý thức mạnh mẽ hơn về bản thân, dẫn đến việc khám phá ra những mong muốn và ước mơ của một người. Điều này rất quan trọng vì nó thúc đẩy sự tin tưởng và giao tiếp giữa các cá nhân.

Quá nhiều điều tốt là một điều xấu

Dành quá nhiều thời gian cho nhau không tốt cho sức khỏe. Nếu bạn thường xuyên lo lắng về việc liệu bạn (hoặc đối tác của bạn) có sắp nói hoặc làm điều gì đó đáng xấu hổ với bạn bè hoặc nơi khác hay không, thì đây là dấu hiệu chắc chắn rằng bạn đang dành quá nhiều thời gian cho nhau.

Một dấu hiệu cảnh báo khác là cảm giác như bạn không thể tin tưởng đối tác của mình sẽ tự bảo vệ họ trong một giờ mà không có bạn. Điều này cho thấy, mối quan hệ đồng phụ thuộc như vậy có thể trở nên độc hại.

Hãy luôn là chính mình

Tác dụng ngược khi vợ chồng 'dính nhau như sam' ảnh 1

Có những sở thích và bạn bè bên ngoài là một phần quan trọng trong việc củng cố mối quan hệ của bạn. (Ảnh: ITN).

Bạn là một cá nhân độc lập trước khi gặp đối tác của mình. Cho dù bạn yêu người đó đến mức nào, thì bạn cũng nợ bản thân mình việc luôn là chính bạn khi bạn cũng ở bên họ.

Sai lầm tồi tệ nhất mà bất kỳ ai cũng có thể mắc phải trong một mối quan hệ là đánh mất chính mình. Hãy nhớ rằng, cha mẹ bạn đã đặt cho bạn một cái tên, nhưng phần lớn bạn đã tạo nên con người của mình, vì thế bạn cần tôn trọng bản thân bằng cách giữ ý thức về bản sắc của riêng bạn.

“Người quan trọng khác” không phải là một cái tên, và nó chắc chắn không chuyển tiếp mọi thứ cần biết về bạn!

Là cá nhân sẽ làm cho cả hai trở thành cặp đôi mạnh mẽ hơn

Tác dụng ngược khi vợ chồng 'dính nhau như sam' ảnh 2
Có không gian cá nhân là chìa khóa cho một mối quan hệ thành công. (Ảnh: ITN).

Có những sở thích và bạn bè bên ngoài là một phần quan trọng trong việc củng cố mối quan hệ của bạn với người ấy. Chừng nào cả hai còn trở về nhà để ở bên nhau, bạn nên tự do vun đắp cuộc sống của riêng mình.

Nếu bạn ở bên nhau mọi lúc, có gì để nói? Bạn có thể cùng nhau chơi nhiều trò chơi nhưng điều đó sẽ trở nên cũ đi một cách nhanh chóng.

Sẽ vui hơn nhiều khi biết người yêu/vợ/chồng của bạn đã làm gì hôm nay và kể cho họ nghe bạn cũng đã làm gì. Điều này giữ cho giao tiếp cởi mở và xây dựng một mối quan hệ mạnh mẽ, yêu thương và tin cậy hơn.

Hãy nhớ rằng mọi người đều khác nhau

Bạn không nhất thiết phải hưởng ứng mọi sở thích của người ấy mà quên mất mình muốn gì. Trên thực tế, cố gắng ép bản thân làm như vậy là phản bội chính mình.

Đừng ngại nói với người yêu của bạn: “Anh thực sự không muốn ngồi xem phim dài tập nữa, và anh biết em không thích câu lạc bộ đọc sách của anh. Vì vậy, trong khi anh đang ở câu lạc bộ đọc sách, tại sao em không đi chơi cùng bạn thân?”. Đây là một cách hợp lý và chín chắn để dung hòa hai sở thích không ăn khớp với nhau, để cả hai bạn đều đạt được điều mình muốn.

Có không gian cá nhân là chìa khóa cho một mối quan hệ thành công, ngược lại, không có nó có thể phá hủy mối quan hệ nhanh hơn bất cứ điều gì. Không gian cá nhân có thể là món quà tuyệt vời nhất mà một cặp đôi có thể trao cho nhau.

Theo Lifehack
Ảnh minh họa: ITN

'Làng xưa giờ nơi nao?'

GD&TĐ - Làng quê, hồn quê, tình quê trở thành nguồn cảm hứng không bao giờ vơi cạn trong tâm hồn các thi sĩ.
Nguyên mẫu chiếc Anka-3 được Thổ Nhĩ Kỳ công bố.

UCAV Thổ vô hình trước radar

GD&TĐ -Tập đoàn công nghiệp hàng không vũ trụ Thổ Nhĩ Kỳ (TAI) vừa chính thức công bố nguyên mẫu máy bay tấn công không người lái tàng hình Anka-3.