Tạ Đình Phong làm đơn xin từ bỏ một thứ giữa tin đồn có tên trong "danh sách đen"

GD&TĐ - Tạ Đình Phong đã làm đơn xin từ bỏ quốc tịch Canada. Nam diễn viên khẳng định anh sinh ra ở Hong Kong và mang quốc tịch Trung Quốc.
Tạ Đình Phong từ bỏ quốc tịch Canada.
Tạ Đình Phong từ bỏ quốc tịch Canada.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình nhà nước Trung Quốc, nam diễn viên Tạ Đình Phong, người sinh ra ở Hồng Kông, đã nộp đơn xin từ bỏ quốc tịch Canada của mình.

Tạ Đình Phong nói: “Tôi đang xem qua các bài đánh giá về bộ phim Raging Fire gần đây của mình thì thấy một số người đặt câu hỏi về quốc tịch của tôi, nói rằng tôi là người Canada”.

Nam diễn viên kiêm ca sĩ bắt đầu kinh doanh chương trình khi mới 16 tuổi, nói rõ rằng anh luôn mang quốc tịch Trung Quốc.

Bên cạnh đó, Tạ Đình Phong cũng chia sẻ thêm: “Dù là ẩm thực, ca nhạc hay phim hành động, bất kể nội dung hay bản sắc nào, tôi vẫn luôn mong muốn truyền bá văn hóa và tinh thần Trung Quốc ra thế giới”.

Khi thể hiện ca khúc Yellow Race, bài hát mà Tạ Đình Phong viết cách đây hơn một thập kỷ về lịch sử và niềm tự hào của Trung Quốc, anh cho biết mình luôn cảm thấy có trách nhiệm với quốc gia, và cảm giác ngày càng mạnh mẽ hơn khi trưởng thành.

Tạ Đình Phong cũng là nghệ sĩ thứ hai tuyên bố công khai rằng mình đã từ bỏ quốc tịch khác Trung Quốc, sau khi chính quyền có động thái thắt chặt hoạt động của nghệ sĩ gốc Hoa có hộ chiếu nước ngoài. Trước Tạ Đình Phong, Trần Phi Vũ - con ông Trần Khải Ca - cũng từ bỏ quốc tịch Mỹ về làm công dân Trung Quốc. 

Bên cạnh đó, theo Luật Quốc tịch Trung Quốc năm 1980, đất nước tỷ dân không thừa nhận công dân có hai quốc tịch. Nhiều năm qua, công chúng Trung Quốc cũng phản đối các nghệ sĩ có hai quốc tịch hoạt động nghệ thuật.

Cha của Tạ Đình Phong, nam diễn viên kỳ cựu Patrick Tse, nói rằng ông không biết về quyết định của con trai mình nhưng dù sao cũng ủng hộ anh.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đây, ngôi sao 84 tuổi nói rằng ông đã nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada để các con của mình lớn lên không bị hư hỏng với đặc ân do có một người cha nổi tiếng.

Còn về phía công ty quản lý của Tạ Đình Phong, Emperor Entertainment Group, nói rằng họ ủng hộ quyết định của anh ấy, mặc dù nó chưa được thông báo cho đến khi cuộc phỏng vấn được phát sóng. Điều này được hiểu rằng các thủ tục giấy tờ đã được nộp.

Tuần trước, Trung Quốc đã ra văn bản cho các đài truyền hình, yêu cầu không làm việc với các nghệ sĩ có lập trường chính trị không đúng đắn và phong cách ẻo lả, đồng thời cho biết cần phải nuôi dưỡng bầu không khí yêu nước, kiên quyết dẹp bỏ những thành phần gây ô nhiễm nghiêm trọng bầu không khí xã hội.

Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.
Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

GD&TĐ -Đến thành phố New York (Mỹ), bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh mênh mông, chạy dài tít tắp của những tòa nhà chọc trời, trong đó có một tòa nhà khung thép vô cùng ấn tượng: Empire State Building.
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.