Tạ Đình Phong làm đơn xin từ bỏ một thứ giữa tin đồn có tên trong "danh sách đen"

GD&TĐ - Tạ Đình Phong đã làm đơn xin từ bỏ quốc tịch Canada. Nam diễn viên khẳng định anh sinh ra ở Hong Kong và mang quốc tịch Trung Quốc.

Tạ Đình Phong từ bỏ quốc tịch Canada.
Tạ Đình Phong từ bỏ quốc tịch Canada.

Mới đây, trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình nhà nước Trung Quốc, nam diễn viên Tạ Đình Phong, người sinh ra ở Hồng Kông, đã nộp đơn xin từ bỏ quốc tịch Canada của mình.

Tạ Đình Phong nói: “Tôi đang xem qua các bài đánh giá về bộ phim Raging Fire gần đây của mình thì thấy một số người đặt câu hỏi về quốc tịch của tôi, nói rằng tôi là người Canada”.

Nam diễn viên kiêm ca sĩ bắt đầu kinh doanh chương trình khi mới 16 tuổi, nói rõ rằng anh luôn mang quốc tịch Trung Quốc.

Bên cạnh đó, Tạ Đình Phong cũng chia sẻ thêm: “Dù là ẩm thực, ca nhạc hay phim hành động, bất kể nội dung hay bản sắc nào, tôi vẫn luôn mong muốn truyền bá văn hóa và tinh thần Trung Quốc ra thế giới”.

Khi thể hiện ca khúc Yellow Race, bài hát mà Tạ Đình Phong viết cách đây hơn một thập kỷ về lịch sử và niềm tự hào của Trung Quốc, anh cho biết mình luôn cảm thấy có trách nhiệm với quốc gia, và cảm giác ngày càng mạnh mẽ hơn khi trưởng thành.

Tạ Đình Phong cũng là nghệ sĩ thứ hai tuyên bố công khai rằng mình đã từ bỏ quốc tịch khác Trung Quốc, sau khi chính quyền có động thái thắt chặt hoạt động của nghệ sĩ gốc Hoa có hộ chiếu nước ngoài. Trước Tạ Đình Phong, Trần Phi Vũ - con ông Trần Khải Ca - cũng từ bỏ quốc tịch Mỹ về làm công dân Trung Quốc. 

Bên cạnh đó, theo Luật Quốc tịch Trung Quốc năm 1980, đất nước tỷ dân không thừa nhận công dân có hai quốc tịch. Nhiều năm qua, công chúng Trung Quốc cũng phản đối các nghệ sĩ có hai quốc tịch hoạt động nghệ thuật.

Cha của Tạ Đình Phong, nam diễn viên kỳ cựu Patrick Tse, nói rằng ông không biết về quyết định của con trai mình nhưng dù sao cũng ủng hộ anh.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đây, ngôi sao 84 tuổi nói rằng ông đã nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada để các con của mình lớn lên không bị hư hỏng với đặc ân do có một người cha nổi tiếng.

Còn về phía công ty quản lý của Tạ Đình Phong, Emperor Entertainment Group, nói rằng họ ủng hộ quyết định của anh ấy, mặc dù nó chưa được thông báo cho đến khi cuộc phỏng vấn được phát sóng. Điều này được hiểu rằng các thủ tục giấy tờ đã được nộp.

Tuần trước, Trung Quốc đã ra văn bản cho các đài truyền hình, yêu cầu không làm việc với các nghệ sĩ có lập trường chính trị không đúng đắn và phong cách ẻo lả, đồng thời cho biết cần phải nuôi dưỡng bầu không khí yêu nước, kiên quyết dẹp bỏ những thành phần gây ô nhiễm nghiêm trọng bầu không khí xã hội.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ