Syria: Phát hiện ngôi mộ tập thể chôn 200 người ở Raqqa

GD&TĐ - Lực lượng dân chủ Syria (SDF) ở thành phố Raqqa đã phát hiện một ngôi mộ tập thể vào hôm qua (3/7) – truyền thông của SDF vừa cho biết.
Lực lượng SDF ở Raqqa
Lực lượng SDF ở Raqqa

Theo SDF, gần 200 thi thể đã được tìm thấy bên trong ngôi mộ tập thể được khai quật tại trại Vanguard của thành phố Raqqa.

Những thi thể tìm thấy bên trong ngôi mộ tập thể này được cho là của những người bị khủng bố IS sát hại trong hoạt động chiếm đóng của chúng tại thành phố Raqqa.

Trong một thông cáo báo chí mà hãng tin SANA của Syria đưa ra, Trưởng phòng Y tế Ismal Issa tại Raqqa nói rằng ngôi mộ tập thể này được phát hiện tại cửa ngõ phía nam thành phố.

Kể từ khi đánh đuổi khủng bố IS ra khỏi Raqqa, lực lượng SDF do Mỹ hậu thuẫn này đã phát hiện một số ngôi mộ tập thể bên trong và quanh thành phố.

Theo AMN
Thượng đỉnh NATO tại Madrid.

NATO công bố khái niệm chiến lược mới

GD&TĐ -  Khái niệm chiến lược mới của NATO xác định các mối đe dọa và thách thức chính cho an ninh khu vực và vạch ra đường hướng giải quyết những thách thức đó.
Hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS.

Mỹ đã mua vũ khí tiên tiến mới cho Ukraine?

GD&TĐ -  Mỹ dự kiến sẽ sớm tuyên bố việc mua hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tiên tiến từ tầm trung đến tầm xa cho Ukraine – một số hãng tin cho biết khi dẫn nguồn thân cận với vấn đề này.