Sau loạt tấn công của IS, Quân đội Syria triển khai quân tiếp viện tới Palmyra

GD&TĐ - Quân đội Syria vừa triển khai một số đơn vị tới mặt trận Palmyra ở phía đông tỉnh Homs sau một loạt các cuộc tấn công của lực lượng khủng bố IS nhắm vào khu vực giữa thành phố cổ này và Al-Sukhnah.
Lực lượng quân đội Syria
Lực lượng quân đội Syria

Sự xuất hiện của lực lượng tiếp viện từ Quân đội Syria trên diễn ra khi những phần tử khủng bố IS ở khu vực Badiya Al-Sham tăng cường các cuộc tấn công nhắm vào khu vực sa mạc rộng lớn này.

Kể từ đầu tháng 5, lực lượng khủng bố IS đã giết hại hơn 120 binh sĩ của Quân đội Syria và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF). Những mất mát này đã khiến cho Bộ Chỉ huy cao cấp của Quân đội Syria phái quân tiếp viện tới sa mạc này nhằm dập tắt các cuộc tấn công của IS.

Tuy nhiên, mặc dù đã tăng tiếp viện, quân đội Syria vẫn không thể loại bỏ hết các phần tử khủng bố trải khắp các ngọn núi trong khu vực sa mạc trên.

Trong một diễn biến khác, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria đã bị thành viên thuộc Đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG) do người Kurd đứng đầu tấn công bằng pháo kích ở Aleppo. Cuộc tấn công này đã khiến ít nhất 1 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và 3 binh sĩ khác bị thương.

Theo AMN

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ