Sau loạt tấn công của IS, Quân đội Syria triển khai quân tiếp viện tới Palmyra

GD&TĐ - Quân đội Syria vừa triển khai một số đơn vị tới mặt trận Palmyra ở phía đông tỉnh Homs sau một loạt các cuộc tấn công của lực lượng khủng bố IS nhắm vào khu vực giữa thành phố cổ này và Al-Sukhnah.
Lực lượng quân đội Syria
Lực lượng quân đội Syria

Sự xuất hiện của lực lượng tiếp viện từ Quân đội Syria trên diễn ra khi những phần tử khủng bố IS ở khu vực Badiya Al-Sham tăng cường các cuộc tấn công nhắm vào khu vực sa mạc rộng lớn này.

Kể từ đầu tháng 5, lực lượng khủng bố IS đã giết hại hơn 120 binh sĩ của Quân đội Syria và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF). Những mất mát này đã khiến cho Bộ Chỉ huy cao cấp của Quân đội Syria phái quân tiếp viện tới sa mạc này nhằm dập tắt các cuộc tấn công của IS.

Tuy nhiên, mặc dù đã tăng tiếp viện, quân đội Syria vẫn không thể loại bỏ hết các phần tử khủng bố trải khắp các ngọn núi trong khu vực sa mạc trên.

Trong một diễn biến khác, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria đã bị thành viên thuộc Đơn vị Bảo vệ Nhân dân (YPG) do người Kurd đứng đầu tấn công bằng pháo kích ở Aleppo. Cuộc tấn công này đã khiến ít nhất 1 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng và 3 binh sĩ khác bị thương.

Theo AMN
7 dấu hiệu ngôi nhà có phong thủy xấu

7 dấu hiệu ngôi nhà có phong thủy xấu

GD&TĐ - Sự mất cân bằng âm dương sẽ kéo theo rất nhiều ảnh hưởng xấu cho các thành viên trong gia đình, nhất là vào thời điểm trường khí có sự xáo trộn mạnh như tháng 7 âm lịch.
Chủ tịch nước: Lực lượng an ninh kinh tế cần giải quyết hiệu quả nguy cơ đe dọa an ninh kinh tế

Chủ tịch nước: Lực lượng an ninh kinh tế cần giải quyết hiệu quả nguy cơ đe dọa an ninh kinh tế

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân, sáng 18/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh đến thăm, làm việc với Cục An ninh kinh tế (Bộ Công an). Cùng dự có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an.
Ảnh: Healthline.

WHO kêu gọi cảnh giác sau khi phát hiện chó lây bệnh đậu mùa khỉ từ người

GD&TĐ - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá: "Tình huống nguy hiểm nhất xảy ra khi virus di chuyển trong quần thể động vật có vú nhỏ với mật độ động vật cao", sau trường hợp lây truyền từ người sang chó đầu tiên được phát hiện. Đây là loài động vật đầu tiên được ghi nhận bị nhiễm bệnh từ người.
Ảnh minh hoạ, nguồn: Internet.

Từ nay đến đầu năm 2023 có khoảng 3-5 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta

GD&TĐ - Theo Trưởng phòng dự báo khí hậu, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng thông tin, từ nay đến tháng 2/2023, dự báo trên khu vực Biển Đông có khoảng 8-10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó khoảng 3- 5 cơn bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.
Ảnh minh họa Internet.

Số hóa toàn diện

GD&TĐ - Chi tiêu không tiền mặt là xu thế và được cụ thể hóa bằng chủ trương của Chính phủ.
Áp lực “thu hộ” tiền học phục vụ cho giáo dục của học sinh sẽ không còn đặt trên vai giáo viên. Ảnh minh họa

Thanh toán học phí không dùng tiền mặt: Sẽ minh bạch tài chính?

GD&TĐ - Thanh toán học phí theo phương thức không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục được đánh giá tích cực, hiệu quả. Tuy nhiên, thực tế triển khai cũng ghi nhận những khó khăn, tồn tại cần tháo gỡ để chuyển đổi số trong giáo dục toàn diện hơn.