Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Suýt mất mạng vì nuốt tăm xỉa răng

Thanh Nghĩa - 22/05/2019, 10:29 GMT+7 | Khỏe - Đẹp
Sau khi được các y, bác sĩ điều trị tận tình, ông U đã hồi phục sức khỏe.

Sau khi được các y, bác sĩ điều trị tận tình, ông U đã hồi phục sức khỏe.

Bệnh nhân là ông M.V.U, 48 tuổi, ngụ khóm 1, thị trấn Lai Vung- huyện Lai Vung- tỉnh Đồng Tháp, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sức khỏe suy kiệt, vùng hông lưng có một khối áp xe rất lớn đang rỉ dịch từ vết mổ đại tràng.

Người nhà bệnh nhân cho biết, trước đó ông U. đi nhậu về có ngậm tăm xỉa răng rồi ngủ và vô tình nuốt luôn cây tăm, sau đó thấy đau bụng nên đi khám và được chuyển lên bệnh viện tuyến trên ở TPHCM do bị thủng đại tràng phải mổ lấy cây tăm ra và được cho về nhà nhưng do quá trình chăm sóc của gia đình nên bệnh nhân bị nhiễm trùng vết thương khá nặng và được chuyển đến bệnh viện đa khoa Sa Đéc.

Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Sơn Tòng - Phó trưởng khoa Ngoại bệnh viện đa khoa Sa Đéc cho biết, khi bệnh nhân nhập viện sức khỏe đã quá suy kiệt, vết nhiễm trùng quá nặng chiếm gần hết hông lưng bên phải, tiên lượng xấu, vượt quá khả năng của bệnh viện nên đã đề nghị người nhà bệnh nhân chuyển lên tuyến trên điều trị nhưng do hoàn cảnh gia đình không cho phép nên gia đình quyết để bệnh nhân ở lại bệnh viện Sa Đéc.

“Vết thương áp xe nặng do bệnh nhân có cơ địa bị sơ gan, thiếu máu, thiếu đạm… nên điều trị nhiễm trùng tương đối khó. Lúc mới vào bệnh nhân rất là suy kiệt, khả năng hồi phục rất kém, mình đã giải thích người nhà tình trạng rất là nặng nhưng người nhà kiên quyết không đi.

Vào thời điểm đó, chúng tôi nhận định khả năng điều trị thành công rất thấp nhưng trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, chúng tôi đã tiếp nhận và tích cực điều trị bằng cách hút dịch, làm sạch vết thương, cắt bỏ phần hoại tử, truyền dịch, kháng sinh …đến nay bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Hiện bệnh nhân rất ổn, ăn uống được, có thể đi đứng tới lui được, vết nhiễm đã khô, có thể xuất viện trong 1,2 ngày tới”, bác sĩ Tòng thông tin thêm.

Bà T.T.K.C, vợ ông U. cho hay, khi đưa chồng vào viện thì ông U đã chuyển biến xấu. “Bác sĩ nói chồng tôi quá nặng kêu chuyển tuyến trên mà thấy sức khỏe ổng yếu quá với lại hoàn cảnh gia đình không cho phép nên lúc đưa vào viện cũng đã chuẩn bị tinh thần rồi, tưởng là ổng sẽ chết mà giờ sức khỏe ổn định như vầy tôi và mấy đứa con mừng lắm”, bà C. vui mừng tâm sự.

Việc cứu sống một bệnh nhân vượt quá khả năng của bệnh viện đánh dấu thêm một bước thành công nữa của tập thể y bác sĩ bệnh viện đa khoa Sa Đéc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm