Suýt mất con vì mẹ chưa bao giờ dạy con sử dụng điện

Gia đình chị Linh đi cuối tuần ở Đà Nẵng và thuê một khách sạn 3 sao cho cả gia đình. Kỳ nghỉ là món quà cho con sắp bước vào năm học mới nhưng suýt trở thành đại họa vì sự bất cẩn xuất phát từ điện.
Suýt mất con vì mẹ chưa bao giờ dạy con sử dụng điện

Những đứa trẻ rất thích nghịch nước, ngoài việc chiều nào cũng được ra biển tắm, buổi trưa chúng cũng lên bể bơi trên tầng thượng của khách sạn tắm. Có lẽ đó là điều mà trẻ thích nhất trong kỳ nghỉ. Chị Linh cũng rất chiều con, mỗi ngày đều cho con tắm bể bơi và tắm biển.

suyt-mat-con-vi-me-chua-bao-gio-day-con-su-dung-dien-giadinhvietnam.com 1

Trẻ nhỏ rất tò mò với những ổ điện, đó là điều nguy hiểm mà người lớn nên chú ý phòng tránh cho trẻ

Ở bể bơi trên sân thượng có một căng tin phục vụ đồ ăn uống, anh chị thường gọi cho con lúc thì đĩa khoai tây chiên, khi thì đĩa xúc xích, kèm theo ly sinh tố để các con vừa tắm vừa ăn. Thỉnh thoảng chị còn mang đồ ăn đến tận mép bể bơi để bọn trẻ vừa tắm vừa ăn. Chúng rất thích thú. 

Các thiết bị công nghệ là phương tiện vui chơi không thể thiếu của những đứa trẻ. Nghĩ rằng đã đi duc lịch thì phải cho các con được thoải mái cho nên chị Linh để các con chơi điện thoại, iPad bất cứ lúc nào, kể cả lúc chúng đi bơi hoặc ra biển cũng mang theo, trong lúc ngồi trên bờ cũng tranh thủ chơi các trò chơi điện tử.

Hôm ấy, vừa từ bể bơi lên, cu Nam, con trai chị Linh lên ngồi trên cái ghế mây ở căng tin, tay với cái điện thoại trong khi em cậu còn đang tắm. Thấy máy hết phin, Nam định bảo mẹ cắm sạc hộ thì không thấy mẹ đâu. Lúc đó chị Linh quên cái khăn tắm dưới phòng khách sạn ở tầng dưới nên tranh thủ chạy xuống lấy. Lục túi mẹ tìm cái cục sạc nam tiện tay cắm luôn vào ổ điện gần đó.

Nhân viên lễ tân chỉ thấy Nam kêu “á” một tiếng rồi ngã vật xuống đất. Khi nhìn thấy tay Nam đang cầm điện thoại và cái sạc nhân viên lễ tân hiểu ngay bèn nhanh tay ngắt cầu dao điện. Lúc đó chị Linh cũng vừa chạy từ tầng dưới lên thấy con mình nằm xõng xoài dưới đất định lao vào ôm nhưng bị những người quanh đấy kéo ra ngoài.

Cũng may trong số những khách du lịch đang tắm ở bể có một người là bác sỹ cho nên anh đã nhanh chóng sơ cứu bé Nam. Cũng may Nam chỉ bị bất tỉnh, chóng mặt và khó thở. Sau khi được sơ cứu đã tỉnh lại nhưng vẫn chưa hết hoảng sợ. Cậu ôm lấy mẹ khóc nức nở. 

Vợ chồng chị Linh được một phen hoảng loạn. Mấy đêm sau đó, chị luôn giật mình thon thót trong giấc ngủ chập chờn. Chị cứ nghĩ đến việc lúc đó nhỡ chẳng may không ai biết sơ cứu có thể chị đã mất con. Chị hối hận vì từ trước đến nay không dạy con cách sử dụng điện an toàn.

Chị thường cấm con không được đến gần ổ điện, cấm con cắm điện vào phích cắm, nhưng thỉnh thoảng lại nhờ con cắm sạc hoặc rút sạc điện thoại. Chị cũng chưa từng giải thích cho con rằng nước có thể dẫn điện hoặc bất cứ điều gì nên tránh khi sử dụng điện.

Chị hối hận vì sơ suất của mình. Sau tình huống đó, chồng chị Linh quyết định dạy con cách sử dụng điện an toàn và đề nghị chị phải nhắc đi nhắc lại thường xuyên các bài học để con nhớ.

Theo giadinhvietnam.com
Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

Giá vàng cuối tuần quay đầu giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước ngày cuối tuần (4/6) lại quay đầu giảm nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Ảnh minh họa/INT

Tăng hay giảm?

GD&TĐ - Bộ GTVT đã có văn bản gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu có giải pháp khẩn trương thực hiện việc xây dựng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới.