rssheader

23/01/2021

Trên 100 người tới Bệnh viện Bạch Mai xét nghiệm nguy cơ ngộ độc thủy ngân

Châu Anh - 05/09/2019, 11:48 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Bệnh viện Bạch Mai cung cấp thông tin cho báo chí  (Ảnh BVCC). Bệnh viện Bạch Mai cung cấp thông tin cho báo chí (Ảnh BVCC).

Ngay từ sáng 30/8 Trung tâm chống độc Bệnh viện cũng đã sẵn sàng tiếp nhận, khám, tư vấn cho các nạn nhân bao gồm những người đã tiếp cận (phơi nhiễm) với thủy ngân.

Hoạt động này được thực hiện liên tục trong tất cả các ngày nghỉ dịp Quốc khánh 2/9 vừa qua.

Cho đến nay, tại đây trên 100 người đã được làm xét nghiệm thủy ngân máu và 1 số người đã được lấy nước tiểu 24 giờ để xét nghiệm thủy ngân, kèm theo 1 số xét nghiệm khác: Công thức máu, urea, creatinin, men gan, bilirubin, điện tim, một số được chụp X-quang phổi và khí máu động mạch, methemoglobin (metHb), carboxyhemoglobin (HbCO).

Xét nghiệm thủy ngân máu được gửi đến Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam và đã có 82 trường hợp cho kết quả có nồng độ thủy ngân máu thấp dưới 10 mcg/L (mức tối đa cho phép). Các trường hợp khác đang đợi kết quả.

Đồng thời, Bệnh viện tiếp tục duy trì kết nối với các cơ sở y tế để tư vấn chuyên môn, hội chẩn, phối hợp trong việc đánh giá, chẩn đoán và điều trị các trường hợp theo dõi, nghi ngờ ngộ độc phức tạp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm