rssheader

20/09/2021

Trà Vinh: Giáo viên mầm non về từ Bình Dương dương tính với SARS-CoV-2

Trường Tiến - 02/07/2021, 13:04 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Trường hợp nói trên là N.T.B.L (30 tuổi), ngụ tại xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, là giáo viên mầm non tại tỉnh Bình Dương.

Theo thông tin khai báo lịch trình di chuyển, ngày 27/6, chị L. cùng chồng xuất phát từ TP Dĩ An, Bình Dương bằng xe máy để về quê ở Trà Vinh.

Khi đến chốt kiểm soát dịch ở cầu Cổ Chiên, vợ chồng chị có dừng lại khai báo y tế. Sau đó, 2 vợ chồng trở về nhà ở xã Lương Hòa, huyện Châu Thành (Trà Vinh).

Sáng 1/7, chị L. nhận được tin báo từ chủ nhà trọ rằng phòng kế bên nơi chị L. ở có ca dương tính SARS-CoV-2 nên chị chủ động đến trạm y tế xã trình báo.

Vào chiều 1/7, chị L. đến Trạm Y tế xã Lương Hòa để khám với triệu chứng nhức đầu, không ngửi được mùi. Kết quả test nhanh kháng nguyên 2 lần ở trạm y tế xã cho kết quả dương tính và kết quả xét nghiệm PCR của CDC Trà Vinh khẳng định chị L. dương tính SARS-CoV-2.

Sáng nay 2/7, UBND tỉnh Trà Vinh đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế, giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Khu vực ấp Bót Chếch, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành cách ly sau khi ngành chức năng tỉnh này xác định có ca dương tính SARS-CoV-2.

Khu vực cách ly gồm 29 hộ, 117 nhân khẩu được thiết lập cách ly để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 0 giờ ngày 2/7 cho đến khi có thông báo mới.

Hiện ngành chức năng xác định ban đầu có 14 trường hợp tiếp xúc gần với chị L. Trong đó, bao gồm chồng và người nhà.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm