rssheader

30/10/2020

Thịt vịt kết hợp với thực phẩm này “cực bổ”: Vừa giúp giải nhiệt vừa chữa bệnh

28/07/2019, 05:57 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Cháo vịt tốt cho sức khỏe Cháo vịt tốt cho sức khỏe

Thành phần dinh dưỡng của thịt vịt

Trong thành phần dinh dưỡng của thịt vịt có nhiều chất béo, protein, canxi, sát, vitamin… rất tốt cho cơ thể.

Theo lương y Bùi Đắc Sáng – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thì, thịt vịt giúp cơ thể ổn định tinh thần, giải nhiệt và tốt cho sức khỏe của mỗi ngày.

Cháo

Cháo được nấu lên từ gạo nên có nhiều tinh bột, chất đạm. Trong thành phần thịt vịt chứa nhiều chất béo giúp thanh lọc cơ thể, mát gan.

Cháo vịt còn bổ sung protein cần thiết cho cơ thể, đồng thời có thể giúp đào thải chất dư thừa trong trong cơ thể ra bên ngoài. Ngoài ra, cháo vịt rất tốt cho cơ thể của những người vừa mới ốm dậy, thanh nhiệt cơ thể trong ngày hè nóng bức.

Dưa chua

Khi bạn kết hợp thịt vịt với dưa chua sẽ tạo nên một món ăn thơm ngon bổ dưỡng bởi trong dưa muối chứa nhiều axit, ăn chung với thịt vịt có thể bổ sung nhiều thành phần chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể tốt cho sức khỏe của bạn.

Cải thảo

Trong thành phần của rau cải thảo là thực phẩm có chứa rất nhiều vitamin C. Trong thành phầ dinh dưỡng của thịt vịt lại chứa protein, chất béo và cholesterol khá phong phú.

Khi các bà nội trợ kết hợp hai món ăn này với nhau sẽ giúp cho cơ thể thúc đẩy quá trình trao đổi cholesterol trong máu, điều này sẽ mnag lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Thịt vịt cải thảo tốt cho sức khỏe

Thịt vịt cải thảo tốt cho sức khỏe.

Kim ngân hoa

Theo như các chuyên gia Đông Y, thành phần của thịt vịt có công dụng để tiêu sưng, trị nhiệt độc và mụn độc cho con người.

Trong thành phần của hoa kim ngân hoa lại có tác dụng về da như giúp thanh nhiệt giải độc, nhuần da, tiêu trừ mụn vùng mặt. Khi bạn kết hợp thịt vịt nấu với kim ngân hoa sẽ mang đến nhiều công dụng làm đẹp da mặt.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm