rssheader

16/04/2021

Thanh niên nhập ngũ tại Vĩnh Long nghi mắc COVID-19 đã có kết quả âm tính

Phạm Hiền - 03/03/2021, 10:12 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Sáng 3/3, ông Văn Công Minh - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long xác nhận trên báo chí, qua kết quả xét nghiệm PCR, thanh niên nhập ngũ ở huyện Trà Ôn âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, khi tiến hành test nhanh các thanh niên nhập ngũ, Ban Chỉ huy quân sự huyện Trà Ôn ghi nhận trường hợp anh NHH (19 tuổi, ngụ xã Hòa Bình) nghi dương tính với COVID-19.

Sau khi lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP HCM xét nghiệm lại vào tối qua thì cho kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Theo ông Minh giải thích, test nhanh là phát hiện nhanh để sàng lọc, kết quả test nhanh không chỉ dành cho COVID-19 mà kiểm tra tất cả. Nếu người đó nhiễm virus cúm mẫu test này cũng phát hiện được.

Liên quan đến trường hợp này, bác sĩ Hồ Thị Thu Hằng - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long thông tin trên báo chí cho biết, thanh niên này làm việc tại Bình Dương, trở về địa phương ở xã Hoà Bình (huyện Trà Ôn) từ ngày 27 Tết và có khai báo ở địa phương, chỉ đi lại ở địa phương, không ra khỏi xã.

Bác sĩ Hằng cho hay, vào sáng 2/3, thanh niên này tập trung làm lễ tiễn đưa ở xã Hoà Bình, tiến hành khai báo y tế và được đưa về huyện.

Sau đó, Trung tâm Y tế huyện Trà Ôn tiến hành test nhanh thì cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Ngay sau đó, có 31 người là trường hợp tiếp xúc F1 và thanh niên này đều đã được cách ly.

Bác sĩ Hằng cũng cho biết thêm, sáng nay, ngành y tế sẽ họp để về trường hợp này. Hiện thanh niên này và các trường hợp F1 vẫn tiếp tục được cách ly.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm