rssheader

27/01/2021

Tác hại khôn lường của việc trang điểm khi đi tập gym

05/03/2019, 01:47 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Tác hại khôn lường của việc trang điểm khi đi tập gym

Chúng ta đều biết việc trang điểm khi đang tập thể dục không tốt cho da mặt, nhưng tại sao chúng ta vẫn thấy có rất nhiều người phụ nữ trang điểm kỹ lưỡng mỗi khi vào phòng gym? Mascara là một vấn đề lớn trong những vấn đề đó.

Hãy hết sức lưu ý, nếu bạn không muốn chúng chảy xuống đến tận cằm vào cuối mỗi bài tập. Và bên cạnh đó, lớp nền và phấn trang điểm cũng có nguy cơ làm tắc lỗ chân lông, khiến da bị sung huyết.

Khi cơ thể nóng dần, có vài thứ xảy ra đối với da chúng ta. Điều đầu tiên là đổ mồ hôi và thứ hai là một chút thư giãn và mở rộng lỗ chân lông. Việc thêm một lớp, dù có là loại trang điểm tốt nhất lên trên da lúc này, cũng khiến bạn kết thúc với một lớp trang điểm vằn vện và tăng nguy cơ mụn", chuyên gia da liễu Debbie Thomas cho biết.

Tác hại khôn lường của việc trang điểm khi đi tập gym

Da của bạn cần được ‘thở’ - và thậm chí cần nhiều hơn trong giờ tập thể dục. Sự pha lẫn giữa mồ hôi, cái nóng và những lỗ chân lông bị tắc nghẽn khiến làn da bị hư hại nặng nề. Một vài người sẽ bị nhiều nốt mụn. Và hầu hết người khác gặp phải mụn đầu đen; cùng với làn da bị nhão đi nhanh chóng.”

Lời khuyên của Thomas là hãy chuẩn bị một buổi tập thể dục bằng cách làm sạch da. Sau đó để da mộc hay dùng loại serum nhẹ nhàng nào đó phù hợp với da bạn - thứ nhanh chóng thẩm thấu vào da để chăm sóc tối ưu trong thời gian tập luyện.

Những điều cần lưu ý nếu trang điểm khi đang tập thể dục

Tác hại khôn lường của việc trang điểm khi đi tập gym

Việc làm sạch da sau khi tập thể dục cũng vô cùng quan trọng. Khi lỗ chân lông bị giãn ra vào lúc tập thể dục. Mồ hôi và bụi bẩn có khả năng vướng lên da và mắc lại tại đó.

Tôi gợi ý việc dùng một loại sữa rửa mặt nhẹ nhàng để không làm da tổn thương. Sau đó, hãy dùng các loại kem dưỡng khác mà bạn hay sử dụng vào từng thời điểm trong ngày".

Nhưng nếu bạn buộc phải trang điểm mỗi khi tập thể dục? Thomas cũng có lời khuyên dùng cho trường hợp này.

Hãy thử sử dụng loại dưỡng ẩm có kết cấu nhẹ nhàng; không chứa dầu và thẩm thấu nhanh chóng, để khiến lớp trang điểm không còn quá đậm. Sau đó, hãy rửa sạch da ngay khi nào có thể - tốt nhất là trước khi da bạn trở lại với trạng thái ban đầu - khi các lỗ chân lông bắt đầu thu hẹp lại - khiến lớp trang điểm bị mắc lại sâu hơn".

Theo saostar.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm