rssheader

26/02/2021

Sáng nhập viện vì đau bụng, chiều tử vong

06/04/2016, 08:13 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Sáng nhập viện vì đau bụng, chiều tử vong

Theo chị Châu Bội Phương (42 tuổi) vợ bệnh nhân Nguyễn Anh Bảo (45 tuổi), trong hai ngày 27 và 28/3, anh Bảo bị đau bụng dữ dội và đều đến khám theo tuyến BHYT tại Bệnh viện Quận 7. Trưa 28/3, bác sĩ chẩn đoán anh bị rối loạn tiêu hóa, chỉ định nhập Khoa Nội tổng quát theo dõi. Thấy chồng tỉnh táo, đồng thời có bạn cùng cơ quan đến thăm, nên chị Phương về nhà.

Đến 5 giờ chiều 28/3, một người bệnh ở cùng phòng với anh Bảo lấy máy anh Bảo gọi cho chị Phương thông báo cho biết chồng chị đang… hấp hối. Khi chị Phương tới phòng hồi sức cấp cứu thì được nhân viên cho biết là thi hài anh Bảo đã được chuyển xuống nhà xác. Sau đó phía công an tiến hành mổ khám nghiệm tử thi anh Bảo tại nhà xác bệnh viện FV.

Theo chị Phương, điều đáng buồn là từ lúc chồng chị mất, đến khi đưa về nhà an táng, phía Bệnh viện Quận 7 không liên hệ với gia đình. Ngay cả giấy tờ chứng tử, chị cũng phải tự lo. Cho đến chiều 29/3, ban giám đốc bệnh viện mới liên lạc với gia đình chị.

Trao đổi với phóng viên, bác sĩ Trần Dư Đông - Giám đốc Bệnh viện Quận 7 - xác nhận, bệnh nhân Nguyễn Anh Bảo bị đau bụng, nhập viện với chẩn đoán rối loạn tiêu hóa. Bệnh nhân xuất hiện thêm triệu chứng đau hạ sườn trái, đau ngực, chẩn đoán viêm thần kinh liên sườn. Đến 17h15 ngày 28/3, bệnh nhân ngáp cá và đột ngột tử vong. Bệnh viện đã dùng mọi biện pháp hồi sức cấp cứu, xoa bóp tim nhưng không cứu được.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy có tụ máu nặng (đến 2 lít máu) vùng trung thất, dọc theo cột sống ngực và các túi phình. Hội đồng chuyên môn bệnh viện kết luận anh Bảo chết do vỡ túi phình quai động mạch chủ ngực. Theo bác sĩ Đông, đây là một dị tật bẩm sinh rất hiếm gặp. Y văn ghi nhận tỷ lệ dưới 2 ca/100 nghìn bệnh nhân. Bệnh lý này khó phát hiện vì không có triệu chứng, xuất hiện lâu năm trong cơ thể và khi vỡ ra thì 100% là tử vong. Cũng theo ông Đông, trường hợp anh Bảo bị rối loạn tiêu hóa trùng hợp ngay thời điểm vỡ túi phình quai động mạch chủ ngực là điều đáng tiếc.

“Chúng tôi đồng cảm với nỗi đau mất mát của chị Phương và cũng đã cố hết sức cứu chữa. Bệnh viện có liên hệ, tiếp xúc với gia đình trong các ngày 29 và 30/3. Chiều 31/3, ban giám đốc đã đến viếng đám tang và chia sẻ hỗ trợ gia đình 10 triệu đồng”, bác sĩ Đông nói.

Sở Y tế TPHCM sẽ lập hội đồng chuyên môn

Chiều 4/4, bác sĩ Lê Anh Tuấn - Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM cho biết, ngay khi nhận được báo cáo nhanh của bệnh viện về vụ việc, sở đã chỉ đạo bệnh viện lập hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân tử vong. Sau đó Sở Y tế cũng sẽ lập hội đồng chuyên môn cấp sở để kết luận về trường hợp tử vong của anh Bảo.
Theo tienphong.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm