rssheader

25/09/2020

Sai lầm khi ăn nhãn dễ rước bệnh vào người

06/05/2020, 12:06 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Sai lầm khi ăn nhãn dễ rước bệnh vào người

Người nóng trong, táo bón không nên ăn nhãn

Khi bạn ăn quá nhiều nhãn có thể khiến cơ thể sinh nhiệt, gây nóng trong, nổi mụn trứng cá, gây bức bối khó chịu trong người. Bên cạnh đó, nếu bạn đang mắc chứng táo bón khó tiêu thì không nên ăn nhiều nhãn càng làm bệnh tình tăng nặng.

Phụ nữ mang thai không ăn nhãn

Theo các chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ thì phụ nữ mang thai có sức khỏe yếu, hay nóng trong người hoặc bị táo bón, miệng đắng, không nên ăn nhãn, đặc biệt khi mang thai từ tháng thứ 7 trở đi.

Nguyên nhân là do loại quả này có thể gây nóng trong, đau bụng, chảy máu, thậm chí gây động thai, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thai nhi và bà mẹ. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý không nên ăn nhiều nhãn khi mang thai nhé.

Sai lầm khi ăn nhãn gây bệnh

Người béo phì, đường huyết

Trong nhãn chứa hàm lượng đường khá cao, do vậy, ăn nhiều nhãn có thể làm tăng lượng đường cho cơ thể, gây tăng cân béo phì cho bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn ăn nhiều nhãn một lúc làm tăng lượng đường trong máu đột ngột, gây nguy hiểm cho sức khỏe. 

Chính vì vậy, với những người bị bệnh tiểu đường không nên ăn nhãn để bệnh tình không tăng nặng.

Người huyết áp cao, gan nhiễm mỡ

Với những bệnh nhân mắc chứng huyết áp cao không nên ăn nhãn bởi cũng như xoài hay mít, nhãn. Bởi vì trong những loại quả này có tính nhiệt cao, nếu ăn vào sẽ gây áp lực cho tim mạch, dẫn đến tăng huyết áp, không tốt cho sức khỏe của bạn.

Theo Khoevadep

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm