rssheader

17/05/2021

Phóng viên tại TP.HCM bắt đầu được tiêm vắc xin COVID-19

Phạm Hiền - 04/05/2021, 16:13 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Nguồn: Báo tin tức. Nguồn: Báo tin tức.

Theo Viện Pasteur TP.HCM, đợt này, đơn vị tiêm hơn 100 liều vaccine COVID-19 cho hơn 80 phóng viên và hơn 20 nhân viên y tế của Viện.

Đây là đợt tiêm phòng COVID-19 đầu tiên tiêm cho đội ngũ phóng viên tác nghiệp trên địa bàn TP.HCM.

Các phóng viên đã có mặt từ sớm để chuẩn bị khám sàng lọc, khai báo y tế, đo huyết áp, nhịp tim... Khi có kết quả, thì chuyển sang bàn bác sỹ để nghe tư vấn trước khi tiêm.

Tại điểm tiêm, mọi điều kiện cho công tác tiêm phòng được chuẩn bị chu đáo, bảo đảm an toàn cho phóng viên, nhà báo trong quá trình tiêm.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), thành phố đang đẩy nhanh triển khai chiến dịch tiêm vaắc xin COVID-19 đợt 2.

Trong đó, 46.763 nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất đã được tiêm vắc xin COVID-19. Các trường hợp có phản ứng sau khi tiêm đã được theo dõi và hiện tất cả đều ổn định.

Theo kế hoạch, chiến dịch cơ bản sẽ hoàn thành trước ngày 5/5.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật HCDC thành phố Hồ Chí Minh cũng khuyến cáo người dân cần khai báo trung thực lịch trình di chuyển sau khi trở về thành phố, đồng thời theo dõi các thông tin, khuyến cáo từ ngành Y tế và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo 5K.

Tổ chức Y tế Thế giới đã khẳng định tiêm vắc xin phòng COVID-19 an toàn và tiêm vắc xin sẽ giúp bảo vệ cơ thể không bị mắc bệnh COVID-19 nghiêm trọng và tử vong.

Một người sau khi tiêm vắc xin có thể gặp một số tác dụng phụ nhẹ, đó là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang được bảo vệ.

Gặp phải các phản ứng phụ sau tiêm vắc xin có nghĩa là vắc xin đang hoạt động và hệ thống miễn dịch của cơ thể đang đáp ứng một cách bình thường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm