Phóng viên tại TP.HCM bắt đầu được tiêm vắc xin COVID-19

GD&TĐ - Sáng 4/5, tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, 80 phóng viên đã được tiêm vâc xin COVID-19. Đây là những nhà báo thường xuyên theo dõi, tham gia đưa tin về tình hình dịch bệnh C0VID-19 thời gian qua.

Nguồn: Báo tin tức.
Nguồn: Báo tin tức.

Theo Viện Pasteur TP.HCM, đợt này, đơn vị tiêm hơn 100 liều vaccine COVID-19 cho hơn 80 phóng viên và hơn 20 nhân viên y tế của Viện.

Đây là đợt tiêm phòng COVID-19 đầu tiên tiêm cho đội ngũ phóng viên tác nghiệp trên địa bàn TP.HCM.

Các phóng viên đã có mặt từ sớm để chuẩn bị khám sàng lọc, khai báo y tế, đo huyết áp, nhịp tim... Khi có kết quả, thì chuyển sang bàn bác sỹ để nghe tư vấn trước khi tiêm.

Tại điểm tiêm, mọi điều kiện cho công tác tiêm phòng được chuẩn bị chu đáo, bảo đảm an toàn cho phóng viên, nhà báo trong quá trình tiêm.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), thành phố đang đẩy nhanh triển khai chiến dịch tiêm vaắc xin COVID-19 đợt 2.

Trong đó, 46.763 nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất đã được tiêm vắc xin COVID-19. Các trường hợp có phản ứng sau khi tiêm đã được theo dõi và hiện tất cả đều ổn định.

Theo kế hoạch, chiến dịch cơ bản sẽ hoàn thành trước ngày 5/5.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật HCDC thành phố Hồ Chí Minh cũng khuyến cáo người dân cần khai báo trung thực lịch trình di chuyển sau khi trở về thành phố, đồng thời theo dõi các thông tin, khuyến cáo từ ngành Y tế và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo 5K.

Tổ chức Y tế Thế giới đã khẳng định tiêm vắc xin phòng COVID-19 an toàn và tiêm vắc xin sẽ giúp bảo vệ cơ thể không bị mắc bệnh COVID-19 nghiêm trọng và tử vong.

Một người sau khi tiêm vắc xin có thể gặp một số tác dụng phụ nhẹ, đó là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang được bảo vệ.

Gặp phải các phản ứng phụ sau tiêm vắc xin có nghĩa là vắc xin đang hoạt động và hệ thống miễn dịch của cơ thể đang đáp ứng một cách bình thường.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Hệ thống loa truyền thanh phủ được nâng cấp. Ảnh TL

Đẩy mạnh giảm nghèo về thông tin mở đường cho giảm nghèo bền vững nơi biên giới

GD&TĐ - Xác định giảm nghèo về thông tin là nhiệm vụ nền tảng trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững, xã Thụy Hùng (tỉnh Lạng Sơn) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp củng cố truyền thông cơ sở giúp người dân thay đổi nhận thức, chủ động vươn lên thoát nghèo một cách bền vững.

Nhân viên Viettel Phú Thọ lắp đặt trạm 5G tại phường Việt Trì.

Hạ tầng số và dịch vụ xã hội – nền tảng giảm nghèo bền vững ở Phú Thọ sau sáp nhập

GD&TĐ - Phú Thọ sau sáp nhập đứng trước yêu cầu vừa tinh gọn bộ máy, vừa bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn rộng lớn với nhiều xã nghèo, xã đặc biệt khó khăn. Việc tiếp tục triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững, gắn với đầu tư hạ tầng số, nâng cao năng lực cán bộ và hỗ trợ dịch vụ xã hội được xác định là nhiệm vụ trọng tâm.

Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng số cho cộng đồng dân cư tại các xã, phường. Ảnh BNB

Ninh Bình đẩy mạnh các giải pháp phấn đấu đến năm 2030 đưa tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 1%

GD&TĐ - Công nghệ không chỉ hiện đại hóa nền hành chính mà đang trở thành đòn bẩy quan trọng giúp người dân nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng sống và thoát nghèo bền vững tại Ninh Bình. Tỉnh đẩy mạnh các giải pháp phấn đấu đến năm 2030 đưa tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 1%.