rssheader

05/12/2020

Phòng tham vấn học đường, tạo môi trường an toàn cho học sinh

VK - 30/08/2019, 19:49 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Học sinh diễn kịch bạo lực học đường. Học sinh diễn kịch bạo lực học đường.

Ra mắt Phòng tham vấn học đường là chương trình của tổ chức Good Neighbors International (GNI) tại Việt Nam triển khai thực hiện dự án “Xây dựng môi trường an toàn không bạo lực – Speak out” với các hoạt động đa dạng và chất lượng, thành lập và vận hành mô hình phòng tham vấn học đường .

Với sứ mệnh vì một thế giới tốt đẹp, mọi người được chung sống trong hoà bình, luôn tôn trọng quyền con người, năm 2019, GNI tại Việt Nam triển khai dự án. Đồng thời hỗ trợ các khoá đào tạo cơ bản và chuyên sâu dành cho giáo viên tại trường dự án.

Thực hiện các chương trình truyền thông, tọa đàm về vấn đề bạo lực trên cơ sở giới, đồng hành cùng phụ huynh và học sinh. Đặc biệt GNI thực hiện 10 số tham vấn trực tuyến bởi các chuyên gia hàng đầu trên kênh VOV1. Năm 2020, sau khi đánh giá hiệu quả dự án, GNI sẽ tổ chức Hội thảo giới thiệu mô hình phòng tham vấn trong ứng phó với bạo lực học đường và bạo lực giới.

Theo số liệu của UNICEF năm 2018, một nửa số học sinh từ 13 - 15 tuổi trên toàn thế giới, ước tính khoảng 150 triệu học sinh bị bạo lực bởi các bạn đồng trang lứa ngay trong nhà trường và các khu vực xung quanh trường học. Điều đang lo ngại là số trường hợp bạo lực học đường ngày càng gia tăng, các em gái thường là người chịu hậu quả nặng nề từ bạo lực.

Phó cục trưởng Cảnh sát hình sự Phạm Mạnh Thường chia sẻ, thống kê của ngành công an, chỉ trong quý I/2019 có 310 vụ bạo lực học đường trên toàn quốc, chủ yếu là ở lứa tuổi THCS và THPT.

Riêng cuối tháng 3 và đầu tháng 4, hàng loạt vụ bạo lực giữa học sinh với nhau xảy ra ở khắp các tỉnh, thành. Tìm kiếm trên Google, chỉ trong 0,33 giây có tới 27,9 triệu kết quả cho cụm từ "bạo lực học đường".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm