rssheader

27/09/2021

Phát hiện 8 thuyền viên nước ngoài dương tính Covid-19 ở cảng cá Quảng Ninh

Phạm Hiền - 25/07/2021, 13:03 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo đó, một tàu chở hàng đang neo đậu tại cảng Quảng Ninh để dỡ hàng thì lực lượng chức năng tỉnh này đã phát hiện 8 trên tổng số 22 thuyền viên mắc Covid-19.

Ngay trong chiều 24/7, toàn bộ 8 thuyền viên dương tính với SARS-CoV-2 có quốc tịch Trung Quốc hiện đang làm việc trên tàu Hony World đã được đưa lên Bệnh viện số 2 (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) để cách ly và điều trị, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Tàu Hony World do Công ty Cổ phần Hàng hải S&A làm đại lý, đang neo đậu tại Cảng Quảng Ninh để dỡ hàng.

Trước đó, vào đêm 22/7, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế đã lấy mẫu cho toàn bộ 22 thuyền viên mang của tàu và chuyển mẫu về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec để xét nghiệm Covid-19.

Sáng 23/7, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế nhận được kết quả từ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, theo đó có 7 ca dương tính với SARS-CoV-2, 1 ca được lấy mẫu lần nữa để xét nghiệm lại và cũng cho kết quả dương tính. Số thuyền viên còn lại có kết quả âm tính.

Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế đã hướng dẫn các thuyền viên dương tính với SARS-CoV-2 trên tàu tự cách ly tại phòng riêng hoặc khu vực riêng trên tàu, không tiếp xúc trực tiếp với người khác.

Hiện, tỉnh ủy Quảng Ninh ban hành Văn bản hỏa tốc về việc chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên tuyến biển, các cảng, bến thủy nội địa trên địa bàn tỉnh; siết chặt các cảng bến hàng hải.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm