rssheader

23/04/2021

Pháo tự chế phát nổ, nam sinh 15 tuổi ở Hải Dương dập nát bàn tay

Phạm Hiền - 06/01/2021, 16:14 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh: BVCC Ảnh: BVCC

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận một nam bệnh nhân D.T.H. (15 tuổi, trú tại Hải Dương) bị đa chấn thương vì pháo tự chế bất ngờ phát nổ.

Nam thiếu niên nhập viện trong tình trạng dập nát các đốt ngón tay 2 bên, có ngón đứt gân, khuyết hổng phần mềm, ngoài ra còn một vết thương mu chân phải kích thước 3x2 cm.

Theo người nhà bệnh nhân, H. cùng bạn mua bột về để tự chế tạo pháo. Trong quá trình làm, pháo đột nhiên phát nổ khiến nam sinh và bạn bị thương nặng. Cả hai được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Ngay khi nhập viện, các bác sĩ của bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã cắt lọc tổ chức dập nát, sửa mỏm cụt đến đốt 1 ngón III, đốt 2 ngón II tay phải, sửa mỏm cụt đến đốt 1 ngón V, sửa đến đốt bán ngón I, cắt lọc phần mềm phức tạp bàn chân phải.

Bệnh nhân tỉnh táo sau phẫu thuật, tuy nhiên, H. vẫn lơ mơ và không nhớ hết những chuyện đã xảy ra.

Bệnh nhân hiện vẫn đang tiếp tục được các bác sĩ theo dõi và điều trị tại khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học Thể thao.

Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Mạnh Khánh - Phó viện trưởng Viện Chấn thương Chỉnh hình, Trưởng khoa Phẫu thuật Chi trên và Y học Thể thao, cho biết dịp lễ tết là thời điểm xảy ra nhiều tai nạn đáng tiếc do pháo nổ dẫn đến chấn thương hoặc bỏng nặng.

Do đó, bác sĩ khuyến cáo, người dân cần tuân thủ các quy định của pháp luật, không tự ý chế tạo thuốc, pháo nổ, gây nguy hại cho bản thân cũng như xã hội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm