Ninh Thuận: Cứu thành công bé gái 6 tháng tuổi bị hóc khuyên tai

GD&TĐ - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cho biết, khoa Tai Mũi Họng phối hợp với khoa Gây mê hồi sức – Bệnh viện vừa cấp cứu thành công trường hợp hy hữu em bé 6 tháng tuổi bị hóc khuyên tai đoạn thực quản.
Các bác sĩ tiến hành cấp cứu cho bệnh nhi.
Các bác sĩ tiến hành cấp cứu cho bệnh nhi.

Cụ thể, bệnh nhi tên Đàng Nữ Tường Vi, 6 tháng tuổi, ngụ thôn Thành Đức, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, nhập viện trong tình trạng quấy khóc, nôn ói, không ăn uống được. Theo gia đình bệnh nhi, chiều 24/10, phát hiện thấy bé mất một bên khuyên tai nên nghi ngờ, đưa bé vào bệnh viện để kiểm tra.

Qua kiểm tra, các bác sĩ phát hiện dị vật hình tròn nằm tại đoạn thực quản có đường kính gần 1cm, ngay lập tức khoa Gây mê hồi sức phối hợp cùng ekip bác sỹ khoa Tai Mũi Họng tiến hành nội soi thực quản ống cứng bằng phương pháp gây mê tĩnh mạch để đưa dị vật ra ngoài cơ thể bệnh nhi. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhi đã ổn định, ăn uống bình thường.

Khuyên tai của bệnh nhi được các bác sĩ đưa ra ngoài cơ thể. ảnh 1
Khuyên tai của bệnh nhi được các bác sĩ đưa ra ngoài cơ thể.

Theo khuyến cáo của các bác sỹ, khi chăm sóc trẻ nên cẩn thận với những đồ vật nhỏ như pin, tăm, viên bi, các đồ vật khác có hình dạng tròn, kích thước nhỏ. Tránh cho trẻ chơi một mình mà không có sự quan sát của người lớn. Khi trẻ nuốt dị vật vào cơ thể, không nên xử trí tại nhà, nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện để kịp thời can thiệp.

Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.