rssheader

17/04/2021

Người phụ nữ tử vong bất thường sau khi tiêm filler làm đầy ngực

Phạm Hiền - 03/03/2021, 09:32 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Sáng 2/3, thông tin trên báo chí, BSCKII. Hoàng Ngọc Ánh - Phó Trưởng Khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) cho biết, các bác sĩ của Khoa vừa tiếp nhận một nữ bệnh nhân sinh năm 1988 vào viện vì sốt, khó thở sau đó diễn tiến nặng, gia đình xin về.

Theo người nhà bệnh nhân cho biết, trước đây 1 năm bệnh nhân có tiêm filler làm đầy vùng ngực tại một spa làm đẹp. Trước khi nhập viện một tuần, bệnh nhân tiếp tục tiêm filler vào ngực lần 2.

Khoảng 3-4 ngày sau khi tiêm, bệnh nhân thấy mệt, khó thở nên vào Bệnh viện Thống Nhất cấp cứu. Sau khi vào viện, bệnh nhân được theo dõi sát sao, tuy nhiên đến 27/2, bệnh nhân bị ho ra máu với lượng lớn. 

Hình ảnh chụp Xquan phổi của bệnh nhân. Nguồn: SKĐS.

Kết quả chụp Xquang phổi có thuốc cản quang thấy trắng xoá nhu mô phổi, dựng hình CT thấy nhiều ổ xuất huyết lớn ở khắp 2 bên phổi. Tiên lượng cực kì xấu. Dù được tích cực cứu chữa nhưng bệnh nhân đã không qua khỏi và tử vong vào ngày 28/2 với chẩn đoán sốc mất máu do chảy máu trong phổi. 

Cũng theo BS. Ánh, hiện chưa kết luận được nguyên nhân tử vong của bệnh nhân là do liên quan đến chất làm đầy. Trong khi hội chứng xuất huyết phế nang lan tỏa có thể gặp trong nhiều bệnh lý như rối loạn miễn dịch, nhiễm trùng, nhiễm độc.

Theo các bác sĩ  thẩm mỹ, tiêm filler vào mông và ngực có thể được xem là một chống chỉ định đối với tiêm filler, vì biến chứng quá nặng nề.

Những biến chứng hay gặp nhất như hoại tử, áp xe, biến dạng mông ngực, filler chui vào phổi như ca bệnh trên v.v.... Chưa kể loại filler sử dụng bơm mông và ngực thường là filler kém chất lượng.

Bác sĩ Ánh lưu ý, thông thường để làm đầy ngực, người ta thường đặt túi ngực. Việc tiêm chất làm đầy vùng ngực có thể gây ra nhiều biến chứng như gây tắc động mạch, tĩnh mạch lớn dẫn đến tử vong.

Bác sĩ cũng khuyến cáo, làm đẹp là nhu cầu chính đáng nhưng để tiêm chất làm đầy hay đặt túi ngực nên đến những cơ sở thẩm mỹ được cấp phép và có uy tín để hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm khó lường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm