rssheader

11/05/2021

Nghệ An: Hai trường hợp nhập cảnh từ Nhật Bản nghi nhiễm COVID-19

Phạm Hiền - 16/04/2021, 10:23 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Nghệ An: Hai trường hợp nhập cảnh từ Nhật Bản nghi nhiễm COVID-19

Thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết, 2 người trong số 222 công dân trở về từ Nhật Bản nhập cảnh qua Cảng hàng không Quốc tế Vinh tối 14/4, đang cách ly y tế tại Nghệ An, có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện Sở Y tế đã chỉ đạo CDC Nghệ An báo cáo Bộ Y tế.

Được biết, 9 giờ 30 sáng nay, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Nghệ An sẽ tiến hành họp khẩn.

Trước đó, tối 14/04, Nghệ An đón chuyến bay mang số hiệu VJ 7835 đem theo 222 công dân từ sân bay Narita (Nhật Bản) nhập cảnh về Cảng hàng không Quốc tế Vinh.

222 công dân này là đều là những lao động Việt Nam làm việc ở Nhật Bản. Họ được trở về nước để tránh dịch trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang gia tăng trở lại ở một số tỉnh lớn của Nhật Bản.

Đây là lần đầu tiên Nghệ An tiếp nhận chuyến bay đón công dân về nước phòng dịch nên UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo rốt ráo trong suốt quá trình các công dân cách ly.

Trước thời điểm tiếp nhận số công dân này, tỉnh Nghệ An đã thực hiện kiểm tra, rà soát năng lực tiếp nhận, khả năng bố trí nguồn lực an ninh trật tự, y tế và các nội dung liên quan trong công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Sau khi máy bay hạ cánh xuống Cảng hàng không Quốc tế Vinh, tất cả công dân Việt Nam trở về Nhật Bản được các cán bộ kiểm dịch y tế cửa khẩu biên giới của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Nghệ An thực hiện đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, kiểm soát, phòng chống COVID-19 nghiêm túc theo quy định của Bộ Y tế.

Ngay sau khi thực hiện công tác kiểm tra phòng dịch và làm thủ tục nhập cảnh, 222 công dân này được bố trí lên các xe ô tô đã chuẩn bị sẵn từ trước để di chuyển về nơi cách ly y tế tập trung có thu phí tại 1 cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Trong suốt quá trình di chuyển đưa công dân từ Cảng hàng không Quốc tế Vinh về địa điểm cách ly, các cán bộ y tế CDC tỉnh Nghệ An đã tham gia, đảm bảo an toàn phòng dịch.

Tỉnh yêu cầu các lực lượng chức năng đặc biệt chú trọng công tác phân luồng, phân khu cách ly, giám sát việc xử lý chất thải theo đúng quy định, tuyệt đối không để xuất hiện tình huống lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm