rssheader

04/03/2021

Nghệ An: 7 học sinh nhập viện sau khi ăn sáng ngoài cổng trường

Hồ Lài - 21/01/2021, 14:50 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
7 học sinh Trường Tiểu học Tiền Phong 1 (huyện Quế Phong, Nghệ An) bị đau bụng, nhập viên cấp cứu. 7 học sinh Trường Tiểu học Tiền Phong 1 (huyện Quế Phong, Nghệ An) bị đau bụng, nhập viên cấp cứu.

Ngày 21/1, ông Lữ Thanh Hà, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, có 7 em học sinh của Trường Tiểu học Tiền phong 1 bị đau bụng, đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện.

Theo ông Lữ Thanh Hà, trong số 7 học sinh thì có 6 em là học sinh lớp 4, tại điểm trường bản Xạm, cách trường chính khoảng 2km. Các em này cùng cùng ăn bánh mỳ tại một điểm bán gần trường học. Sau khi ăn xong thì các em có biểu hiện đau bụng nên được thầy cô đưa vào cơ sở y tế. Một học sinh khác cũng bị đau bụng là học sinh tại điểm trường chính Tiểu học Tiền Phong 1.

Ngay khi nhận được thông tin, Phòng đã ngay lập tức có mặt tại Trung tâm y tế huyện để nắm tình hình và thăm hỏi học sinh.

Có 6/7 em bị đau bụng sau khi ăn bánh mỳ tại địa điểm gần trường học

Theo thông tin từ Trung tâm y tế huyện Quế Phong, 7 học sinh được đưa đến cấp cứu trong tình trạng đau bụng, nghi ngộ độc. Sau khi thăm khám, sử dụng các biện pháp cấp cứu, sức khỏe các em đã ổn định.

Thầy Nguyễn Minh Hòa – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tiền phong 1 – cho biết thêm, nhà trường thường xuyên nhắc nhở học sinh và phụ huynh về ăn uống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, do bận rộn công việc, đi rẫy... nên nhiều bố mẹ đã cho con tiền để tự mua đồ ăn sáng trước khi vào lớp.

Hiện, gia đình các em cũng được báo tin đến trung tâm y tế để đón con về nhà chăm sóc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm