rssheader

05/03/2021

Ngậm chiếc nhẫn chơi trong miệng, bé gái 10 tuổi nuốt luôn vào bụng

Tiến Vượng - 16/02/2021, 11:07 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Hình X Quang thấy chiếc nhẫn chắn ngay 1/3 trên thực quản của bé gái (Ảnh: BVCC) Hình X Quang thấy chiếc nhẫn chắn ngay 1/3 trên thực quản của bé gái (Ảnh: BVCC)

Trước đó, đúng trưa ngày 14/2 (nhằm mùng 3 Tết), bé V.Y.N., 10 tuổi, ngụ Bình Tân, TPHCM đã nuốt chiếc nhẫn của em được tặng và ngậm chơi trong miệng.

Sau nuốt, em cố ói nhưng không được, hốt hoảng do nuốt nghẹn và khóc nấc liên tục, em được cha mẹ đưa thẳng đến Cấp Cứu Bệnh Viện Nhi Đồng TPHCM.

Bác sĩ bệnh viện nội soi gắp kịp thời khi chiếc nhẫn chắn ngay trên thực quản (Ảnh: BVCC).

Cô bé may mắn thoát nguy kịch vào ngày Valentine, một trong những ngày quốc tế trang sức, nhờ sự khẩn trương của chuyên gia Nội Soi BS CK1 Lê Đức Lộc, khoa Tiêu Hoá, được điều động vào BV cùng ekip Gây Mê trực Tết nội soi gắp kịp thời khi chiếc nhẫn chắn ngay 1/3 trên thực quản...

Sau khi kềm nội soi đến đầu thực quản, kíp mổ bất ngờ phát hiện ra chiếc nhẫn mắc kẹt ghim chặt niêm mạc. Thận trọng rút nhẹ nhàng dị vật này vì chưa loại trừ nó đang đâm xuyên qua cả thực quản, bác sĩ Lộc cẩn thận kiểm tra tới lui các mô niêm mạc xung quanh, và đã giải phóng bệnh nhi khỏi 1 nguy cơ chiếc xuyên vào ruột, thủng và tắc ruột nếu nó tiếp tục đi sâu vào ổ bụng.

Chiếc nhẫn được gắp ra thành công (Ảnh: BVCC).

Thời điểm này đặc biệt này trong năm, tai nạn hóc sặc đặc biệt thịnh hành vì đồ chơi mới, trang sức mới, tiền xu lì xì được trao tặng cùng hạt dưa, hạt bí... trong tầm tay lũ trẻ thoải mái khó kiểm soát. Khi nuốt phải, chúng dễ dàng mắc kẹt trong đường ăn, đường thở... gây khó thở, bào mòn, đâm thủng niêm mạc nơi kẹt và gây thủng, nghẹn, sặc, khó thở nguy kịch..

Trong tay những đứa trẻ tò mò, chúng có thể dễ dàng đưa dị vật thành miệng, mũi hoặc tai. Một lần vô tình nuốt phải có thể dẫn đến biến chứng suốt đời.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm