rssheader

13/08/2020

Lở loét do tự ý đắp lá chữa bệnh

07/07/2020, 15:29 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Lở loét do tự ý đắp lá chữa bệnh Lở loét do tự ý đắp lá chữa bệnh

Bệnh nhân Phùng Văn Th., sinh năm 1951 ở Phượng Lâu – Việt Trì bị sưng ở gối. Gần đây, bệnh nhân đã đi khám tại Trung tâm Y dược cổ truyền – Phục hồi chức năng – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ và được chẩn đoán u khoeo chân trái. Tuy nhiên, người bệnh không điều trị mà nghe lời mách bảo về nhà hái lá đắp.

Sau đó, người bệnh bị nóng rát, đau tức, nổi mụn nước to quanh vùng đắp lá. 5 ngày sau khi đắp lá, bệnh nhân nhập viện đa khoa tỉnh Phú Thọ điều trị.

Tại Khoa Chấn thương I - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, người bệnh được điều trị với các vết bỏng quanh khớp gối, viêm mô tế bào, thoát vị dịch bao khớp gối. Sau 10 ngày điều trị, chân người bệnh đã ổn định, có thể đi lại được.

Sau điều trị 10 ngày, người bệnh đã có thể đi lại. Ảnh bệnh viện cung cấp.

Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Bảy – Trưởng khoa Chấn thương I cho biết: "Thoát vị dịch bao khớp gối là một bệnh lành tính, rất dễ tái phát, có thể được phẫu thuật cắt hoàn toàn khâu bao khớp. Bệnh này hoàn toàn không thể điều trị bằng đắp lá hoặc đắp thuốc".

Bác sĩ Bảy khuyến cáo, người dân khi phát hiện có khối u cần đến bệnh viện  để được tư vấn biện pháp điều trị, không nên tự ý đắp lá hay dùng thuốc nam, tránh để lại những hậu quả nặng nề, khiến việc điều trị khó khăn hơn.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm