rssheader

12/05/2021

Làm việc cường độ cao do dịch Covid-19 bùng phát, nữ cán bộ y tế ngất xỉu

Tuấn Khang - 03/02/2021, 20:13 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Nữ cán bộ y tế Tống Thị Loan ngất xỉu vì làm việc với cường độ. Nữ cán bộ y tế Tống Thị Loan ngất xỉu vì làm việc với cường độ.

Nhiều ngày nay, mạng xã hội lan truyền hình ảnh được cho là một nữ cán bộ y tế ngất xỉu trong buổi lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn tỉnh Hải Dương nhận được sự quan tâm, chú ý của nhiều người.

Bên cạnh những lo ngại về tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhiều người cũng bày tỏ sự cảm phục đối với tinh thần làm việc bất chấp ngày đêm của đội ngũ y bác sĩ.

Theo tìm hiểu của PV, sự việc nữ cán bộ y tế ngất xỉu do làm việc quá tải trong buổi lấy mẫu xét nghiệm cho người dân xảy ra tại phường Phạm Thái (thị xã Kinh Môn, Hải Dương).

Chiều 3/2, ông Vũ Mạnh Hồng - Chủ tịch UBND phường Phạm Thái cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 15h chiều 2/2, trong lúc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân trên địa bàn phường.

Thời điểm này, do nhiều ngày làm việc với cường độ cao nên nữ cán bộ y tế phường là chị Tống Thị Loan (SN 1985) đã bị ngất xỉu. Chị Loan sau đó được đưa về trạm y tế nghỉ ngơi, lấy lại sức.

“Hiện sức khỏe của chị Loan đã phục hồi. Chúng tôi đánh giá rất cao những y bác sĩ, cán bộ y tế những ngày qua đã làm việc quên mình để đẩy lùi dịch Covid-19”, ông Hồng nói.

Theo vị chủ tịch phường Phạm Thái, trên địa bàn phường hiện có 5 ca dương tính với Covid-19, 4 khu dân cư phải khoanh vùng cách ly, toàn phường có 38 trường hợp F1, đang được đưa đi cách ly tập trung; hơn 600 trường hợp F2 đang tự cách ly tại nhà.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm