rssheader

13/05/2021

Kết quả xét nghiệm 21 người liên quan đến nữ công nhân mắc SARS-CoV-2 ở Hải Dương

Tuấn Khang - 28/01/2021, 08:36 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa.

Trước đó, nữ công nhân N.T.G. (SN 1989, trú xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh, Hải Dương) từ sân bay Nội Bài quá cảnh sang Singapore trước khi đến Nhật Bản theo diện xuất khẩu lao động vào ngày 17/1. Tại Nhật Bản, chị G. được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương phối hợp với ngành y tế đã đưa các trường hợp có liên quan đến nữ công nhân (chủ yếu là người nhà của chị G.) đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng liên hệ với Ban Quản lý khu công nghiệp Cộng Hoà để xác định các trường hợp tiếp xúc gần – đây là nơi chị G. làm việc trước khi xuất cảnh.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, sau khi lấy mẫu xét nghiệm cho 21 người (liên quan đến trường hợp nữ công nhân dương tính với SARS-CoV-2 ở Hải Dương-PV), tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, hiện 21 người này đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Vào ngày 17/1, chị G. đáp chuyến bay từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) quá cảnh sang Singapore và tiếp đó đến Nhật Bản theo diện lao động xuất khẩu. Sau khi xuống sân bay, nữ công nhân này được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Đến ngày 26/01, kết quả làm giải trình tự gen cho thấy chị G. nhiễm chủng biến thể tại Anh.

Được biết, chị G. làm công nhân tại khu công nghiệp Cộng Hoà, phường Cộng Hoà (TP. Chí Linh). Sau đó, chị đi học tiếng Nhật tại Hà Nội. Khoảng tháng 8/2020 đến nay, về làm việc tại công ty.

Đến 15/1, chị G. lên Hà Nội làm thủ tục xuất cảnh và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, sau đó về nhà liên hoan chia tay. Đến ngày 17/1, gia đình chị G. thuê xe ô tô và trên xe có 8 người đi cùng đưa chị lên sân bay Nội Bài.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm