rssheader

25/06/2021

Hà Nội xét nghiệm COVID-19 toàn bộ người về từ Đà Nẵng 1/5 - 14/5

Phạm Hiền - 14/05/2021, 21:42 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo yêu cầu của Sở Y tế, thời gian người dân cách ly tại nhà được tính từ ngày cuối cùng ở Đà Nẵng về.

Với những người đã đến Đà Nẵng từ 1/5 đến khi tình hình dịch bệnh ổn định, hiện chưa khai báo y tế thì các địa phương rà soát, lập danh sách bổ sung, yêu cầu tự cách ly tại nhà 21 ngày.

Những người đã từng đến Đà Nẵng trong vòng 28 ngày, nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc triệu chứng nghi nhiễm Covid-19, sẽ được chuyển ngay đến cơ sở y tế để cách ly, điều trị.

Sở Y tế giao Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị liên quan tại địa phương tổ chức lấy mẫu và chuyển mẫu về các đơn vị được phân công xét nghiệm. Hàng ngày báo cáo kết quả thực hiện về Trung tâm Kiểm soát bệnh Thành phố, Sở Y tế (qua phòng Nghiệp vụ Y) để tổng hợp báo cáo UBND thành phố.

Sở Y tế cho biết, chỉ đạo khẩn này được đưa ra do dịch Covid-19 những ngày qua trên địa bàn Hà Nội diễn biến phức tạp, liên tiếp ghi nhận các ca mắc trở về từ Đà Nẵng.

Hiện Hà Nội đã ghi nhận 17 trường hợp liên quan đến Đà Nẵng.

Mới đây, liên quan đến trở về từ Đà Nẵng, Hà Nội ghi nhận thêm 4 ca bệnh trên chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng ra Hà Nội ngày 2/5, trong đó có ông Nguyễn Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng nhà số 2 Hà Nội (Hacinco) - bệnh nhân 3634 và vợ từng đi du lịch Đà Nẵng từ 30/4 đến 2/5. 2 vợ chồng bệnh nhân sống tại Center Point, 27 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân.

Ngày 9/5, người vợ có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh nên đi khám sàng lọc tại Phòng khám Thu Cúc nhưng không được tiếp nhận điều trị, vì vậy bà về nhà.

Ngày 12/5, ông Thanh xuất hiện triệu chứng, cả 2 vợ chồng đi khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, được lấy mẫu làm xét nghiệm, kết quả dương tính.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm