Từ 15/5, TP Hồ Chí Minh tạm dừng tuyến xe khách đến các vùng có dịch COVID-19

GD&TĐ - Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh vừa thông báo yêu cầu các bến xe tạm dừng đón, trả khách tại các tỉnh, thành có dịch bệnh từ 0 giờ ngày 15/5 cho đến khi có thông báo mới.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cụ thể, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-10 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, từ 0 giờ ngày 15/5, các bến xe tạm dừng đón, trả khách tại các tỉnh, thành có dịch bệnh theo thông báo của Bộ Y tế; chủ động theo dõi, thực hiện nghiêm phương án tổ chức hoạt động vận tải của các tỉnh, thành có liên quan.

Các bến xe phải đảm bảo nhà xe tuân thủ phục vụ tối đa không quá 50% sức chứa, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên xe, cách nhau 1 ghế hoặc cách nhau 1m (không áp dụng đối với xe khách giường nằm và xe cải tạo ghế ngồi đã đảm bảo giãn cách).

Phương tiện chở không vượt quá 30 người kể cả lái xe, nhân viên phục vụ.

Ngoài ra, các lái xe phải tuân thủ, chấp hành không được dừng tại các vùng, khu vực trên hành trình chạy xe đã được công bố dịch bệnh, chịu trách nhiệm đối với việc khai báo y tế của hành khách trên xe.

Theo Sở Giao thông Vận tải, hiện nay để đảm bảo công tác phòng chống dịch, tất cả hành khách đến bến xe đi lại đều phải khai báo y tế bắt buộc.

Riêng các bên xe thường xuyên khử trùng, phun thuốc sát khuẩn định kỳ tại khu vực đón, trả khách, khu vực bán vé, phòng chờ…

Phổ biến cho hành khách các điều kiện an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tiếp tục khuyến cáo hành khách cài đặt và bật ứng dụng BlueZone.

Sở Giao thông vận tải Thành phố cũng yêu cầu các đơn vị quản lý bến xe khách, đơn vị kinh doanh vận tải hành khách thực hiện nghiêm việc tự đánh giá và cập nhật kết quả trên hệ thống Bản đồ chung sống an toàn với COVID qua ứng dụng “An toàn COVID-19”.

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.