rssheader

17/09/2021

Gia Lai: Chưa ghi nhận trường hợp nào phản ứng sau tiêm vắc xin COVID-19

Phạm Hiền - 09/03/2021, 18:29 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh: Báo Gia Lai Ảnh: Báo Gia Lai

Tỉnh Gia Lai được Bộ Y tế phân bổ 1.900 liều vắc xin phòng COVID-19, trong đó BV Dã chiến tỉnh Gia Lai được nhận 100 liều.

Trong hai ngày 9 và 10/3, toàn bộ 61 y, bác sĩ, nhân viên của BV sẽ được tiêm vắc xin. 39 cán bộ, nhân viên một số khoa của BVĐK tỉnh Gia Lai cũng sẽ được tiêm sau đó.

1.800 liều vắc xin còn lại sẽ được chuyển đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai để phân bổ về các địa phương trong tỉnh để tiêm cho các đối tượng ưu tiên trong thời gian sớm nhất.

Theo thông tin từ Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai, cho biết, ngày 9/3, đơn vị đã tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho 22 nhân viên y tế vào buổi sáng; những người còn lại được tiêm vào buổi chiều. Đây là các y, bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. 

Bác sĩ Phạm Thanh Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Pleiku kiêm Phó Giám đốc BV Dã chiến tỉnh là người đầu tiên của tỉnh Gia Lai được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

BS. Phạm Thanh Hưng chia sẻ, so với các mũi tiêm phòng bạch hầu, cúm thì mũi tiêm vaccine COVID-19 khá nhẹ nhàng, không buốt. Sau tiêm, sức khoẻ cũng hoàn toàn bình thường.

Những mũi tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên của cán bộ Bệnh viện dã chiến tỉnh Gia Lai. Ảnh: T.H.

Theo phân công của Bộ Y tế, TS. Viên Chinh Chiến, Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên chịu trách nhiệm giám sát công tác tiêm vắc xin COVID-19 tại tỉnh Gia Lai.

Theo chia sẻ của TS. Viên Chinh Chiến, điểm tiêm tại BV Dã chiến đã chuẩn bị rất tốt các khâu theo đúng yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tiêm chủng theo quy định và là một mô hình mẫu mực điển hình.

Để buổi tiêm chủng diễn ra thuận lợi, trước đó một ngày, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã có mặt tại BV Dã chiến để hướng dẫn y, bác sĩ sắp xếp, bố trí phù hợp, đảm bảo an toàn tiêm chủng theo quy trình và hoàn tất các công đoạn chuẩn bị.

Đây là lần đầu tiên triển khai tiêm một vắc xin mới, nên khâu chuẩn bị rất kỹ càng, từ xây dựng các quy trình về tiêm chủng, đến tập huấn cho đội ngũ tham gia tiêm phòng, bố trí đón tiếp, tư vấn, khám sàng lọc... BV Dã chiến cũng bố trí một phòng riêng để tiêm vắc xin và một kíp bác sĩ, cùng các thiết bị y tế để cấp cứu kịp thời cho các trường hợp có phản ứng phụ sau tiêm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm