rssheader

11/05/2021

Đồng Tháp phát hiện 20 trường hợp F1 ở 10 huyện, thành phố

Trường Tiến - 12/02/2021, 12:16 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh họp khẩn sáng mùng 1 Tết (Cổng TTĐT Đồng Tháp). Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh họp khẩn sáng mùng 1 Tết (Cổng TTĐT Đồng Tháp).

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, sáng ngày 12/02 (nhằm mùng 1 Tết), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch

Được biết, Đồng Tháp phát hiện có 20 trường hợp F1 về từ ổ dịch của Công ty GGM (Thành phố Hồ Chí Minh), ngành y tế đã khẩn trương truy tìm và đưa 18 trường hợp vào khu cách ly tập trung ở thành phố Hồng Ngự, 02 trường hợp còn lại đang được truy tìm...

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp/Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng hộ cá nhân theo thông điệp “5K” của Bộ Y tế, hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, các hoạt động thăm, chúc Tết, kể cả trong các cơ sở tôn giáo.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh yêu cầu các địa phương khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm và có hình thức xử lý đối với những trường hợp thiếu trách nhiệm, không đeo khẩu trang nơi công cộng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, ở những nơi tập trung đông người, đoàn công tác liên ngành sẽ có giám sát và xử lý các trường hợp vi phạm.

Ông Đoàn Tấn Bửu cũng đề nghị người dân bình tĩnh, hợp tác với các cơ quan chuyên môn để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là trong tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp, có thể bùng phát lan rộng từ những địa phương có ca F1 (hiện 10/12 huyện, thành phố của tỉnh đã phát hiện có F1, trừ huyện Lai Vung và thành phố Sa Đéc).

Hiện nay, ngành y tế đã tập trung huy động toàn bộ lực lượng phối hợp cùng các địa phương để truy tìm các trường hợp; các hệ thống điều trị cũng sẵn sàng để đáp ứng khi dịch bệnh có chuyển biến xấu.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm