Đồng Tháp: Kêu gọi ủng hộ hoa Tết cho ngày Xuân ấm áp

GD&TĐ - Trước tình hình tiêu thụ hoa Tết gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp và người dân ủng hộ hoa tết, hỗ trợ người bán hoa trong dịp tết Tân Sửu...
Cổng chào Làng Hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp).
Cổng chào Làng Hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp).

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Tết Tân Sửu năm nay, tỉnh không tổ chức bắn pháo hoa trong đêm giao thừa, thiếu đi một chút không khí đặc trưng ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Chính vì vậy mong muốn các tổ chức, đơn vị vận động hội viên, thành viên và mọi người dân có thể mua thêm hoa để trang trí nhà cửa, trụ sở cơ quan, doanh nghiệp, tạo không khí vui tươi, đầm ấm hơn cho ngày Xuân.

Nhằm phát huy tinh thần hỗ trợ lẫn nhau, Uỷ ban nhân dân tỉnh mong muốn các Hiệp hội doanh nghiệp, Câu lạc bộ, doanh nghiệp, cơ sở sản sản xuất, hộ gia đình cùng giúp mua thêm ít hoa vừa để tạo không khi vui Xuân, vừa hỗ trợ cho bà con mình vuợt qua khó khăn hiện nay để có cái Tết vui tươi, đầm ấm, ông Nghĩa nhấn mạnh.

Đại diện các Hiệp hội, Câu lạc bộ doanh nghiệp rất đồng tình và hưởng ứng lời kêu gọi mang đậm tính nhân văn này của lãnh đạo tỉnh.

Đồng Tháp: Kêu gọi ủng hộ hoa Tết cho ngày Xuân ấm áp ảnh 1

Ông Phạm Thiện Nghĩa thăm hỏi, động viên người bán hoa Tết tại Chợ hoa Xuân phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh (ảnh CTTĐT Đồng Tháp).

Tại thành phố Cao Lãnh, Tết Nguyên đán năm nay, Chợ hoa xuân phường Mỹ Phú có 920 lô đăng ký bán hoa kiểng, trong đó 60% lô bán hoa. Theo các tiểu thương, sức mua hoa giảm 50% so với Tết năm trước. Để hỗ trợ người bán hoa, thành phố Cao Lãnh cũng đã giảm 50% phí thuê mặt bằng cho các tiểu thương.

Trước đó, UBND tỉnh đã tổ chức Tuần lễ Văn hoá Du lịch Đồng Tháp tại thành phố Sa Đéc, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh Làng hoa Sa Đéc, kích cầu thị trường tiêu thụ hoa

Hiện trường vụ việc.

Sập bờ kè làm một người chết

GD&TĐ - Đang xây móng kè cho nhà dân tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) bất ngờ bờ kè nhà bên cạnh đổ sập khiến một thợ xây tử vong.
Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

Hoa hậu Brazil qua đời ở tuổi 27

GD&TĐ - Người đẹp đã tìm cách thoát nạn khi nhảy từ tầng 6 xuống đất. Tuy nhiên, cô đã bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.