rssheader

28/02/2021

Cứu thành công bé gái 13 tuổi uống thuốc sâu tự tử

Phạm Hiền - 24/01/2021, 14:04 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Thông tin từ Trung tâm Cấp cứu chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương, đơn vị vừa tiếp nhận cứu sống bé gái 13 tuổi nhập viện do uống thuốc trừ sâu tự tử.

Tại bệnh viện, ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhi, bé gái được các bác sĩ xử trí cấp cứu bằng cách rửa dạ dày, uống than hoạt, truyền dịch và sử dụng thuốc giải độc.

Sau khi ổn định các chức năng sống, bệnh nhi được chuyển Khoa Sức khỏe vị thành niên.

Trong thời gian điều trị tại đây, bệnh nhi luôn ở trong tình trạng mệt mỏi, buồn chán, mất ngủ và đau đầu; chỉ nằm thu mình, cảm giác tự ti và không muốn tâm sự hay trò chuyện với bất kỳ ai.

Nhận thấy bệnh nhân cần được thăm khám về tâm lý, các bác sĩ đã làm các trắc nghiệm tâm lý cho bệnh nhi. Các bác sĩ và nhà tâm lý đánh giá bệnh nhi có những sang chấn về tinh thần, từ đó xác định căn nguyên những bất ổn của trẻ đưa ra phác đồ điều trị hợp lý.

Kết quả, qua một tuần trị liệu tâm lý, tinh thần của bệnh nhi đã cải thiện hơn. Bệnh nhi cảm thấy khỏe và vui vẻ hơn, hòa đồng với các bạn trong phòng và với mọi người. Ngoài ra, bệnh nhi cũng ăn, ngủ tốt hơn và được ra viện sau đó.

Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn lo lắng về những ảnh hưởng tâm lý lâu dài đối với bệnh nhi này, đồng thời bác sĩ đưa ra lời khuyên đến phụ huynh của bệnh nhi cần để ý tránh những tình trạng làm ảnh hưởng mạnh đến tâm lý của bệnh nhi, bởi nếu không có thể bệnh nhi lại tiếp tục có hành vi tự sát và hậu quả có thể còn đau lòng hơn...

Các bác sĩ khuyến cáo trong gia đình, các bậc phụ huynh cần giành thời gian chia sẻ, quan tâm hơn tới các vấn đề xung quanh cuộc sống của con sát sao hơn nữa.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm