rssheader

20/01/2021

Cơ thể thay đổi thế nào khi bạn bỏ ăn đường?

01/08/2019, 07:35 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Cơ thể thay đổi thế nào khi bạn bỏ ăn đường?

Ăn đường sẽ làm tăng nồng độ insulin, kích thích hệ thần kinh giao cảm, do đó làm tăng nhịp tim cũng như huyết áp. Và vì vậy, khi bạn bỏ đường, bạn sẽ thấy huyết áp ổn định trong vòng một tuần. Ngoài ra, cholesterol xấu của bạn cũng sẽ giảm.

Bệnh tiểu đường sẽ được kiểm soát

Cơ thể thay đổi thế nào khi bạn bỏ đường?

Nỗi lo lớn nhất của một người mắc bệnh tiểu đường là cắt giảm tất cả thực phẩm chứa đường, bởi vì đường được cho là vô hiệu hóa việc sản xuất insulin trong cơ thể. 

Nhưng nếu bạn loại bỏ đường khỏi chế độ ăn uống và bổ sung các thực phẩm lành mạnh hơn, không chỉ chất béo mà cả nồng độ insulin trong máu sẽ ở mức khỏe mạnh hơn.

Bạn sẽ có làn da đẹp hơn

Cơ thể thay đổi thế nào khi bạn bỏ đường?

Đường không chỉ làm tăng cân, tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và các rối loạn lối sống khác, mà còn làm nổi mụn trứng cá. 

Trên thực tế, một nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng những phụ nữ bỏ soda và đồ uống có gas chứa đường có làn da tốt hơn và không phải sử dụng các loại kem và kem che khuyết điểm đắt tiền như nhiều người khác.

Bạn sẽ giảm cân

Cơ thể thay đổi thế nào khi bạn bỏ đường?

Đây rõ ràng là điều hấp dẫn nhất khi bỏ đường (cũng như các loại thực phẩm biến thành glucose bên trong cơ thể). Khi bạn từ bỏ đường, cơ thể bắt đầu tạo ra ketone để lấy năng lượng từ chất béo, vì không có glucose.

 Đây được gọi là chế độ đốt mỡ. Bạn có thể bị sốt keto, bị đau đầu, mệt mỏi không rõ nguyên nhân và chuột rút nhưng các triệu chứng giảm dần trong vòng một tuần.

Tuy nhiên, tốt nhất bạn hãy tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng để hiểu tác dụng phụ của keto và liệu chế độ ăn uống có ý nghĩa với bạn hay không.

Bạn sẽ có tâm trạng tốt hơn

Cơ thể thay đổi thế nào khi bạn bỏ đường?

Một nghiên cứu của Đại học Columbia cho biết những phụ nữ có chế độ ăn nhiều đường làm thay đổi tâm trạng, khó chịu và tăng lo lắng. Cắt bỏ đường khi bạn đã nghiện đường có thể khiến bạn gặp phải các triệu chứng cai nghiện nhưng hãy nhớ rằng nó chỉ là tạm thời.

Theo Emdep.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm