rssheader

13/08/2020

Cô gái mang bướu xương khổng lồ vì tin thầy lang

06/07/2020, 21:56 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Cô gái mang bướu xương khổng lồ vì tin thầy lang Cô gái mang bướu xương khổng lồ vì tin thầy lang

Theo Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, đây là bệnh nhân nữ, tên N.T.C, sinh năm 1987 (ngụ huyện Năm Căn, Cà Mau). Hơn 4 tháng trước, bệnh nhân bị té chống tay phải xuống đất, sau đó đã đi khám và điều trị tại y tế địa phương.

Không yên tâm, nên bệnh nhân tìm đến thầy lang để bó thuốc vào khớp vai. Sau khi bó thuốc, khớp vai phải sưng nề và mất dần chức năng nên người nhà đã chuyển bệnh nhân đến BV Đa khoa tỉnh khám và được chuyển viện đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Tại đây, các bác sĩ đã khám và chẩn đoán bướu xương đầu trên xương cánh tay khổng lồ sau chấn thương khớp vai. Bệnh nhân được mổ sinh thiết bướu và có kết quả mô học là Bướu đại bào đầu trên xương cánh tay phải.

Hình ảnh bướu trên MRI khớp vai.

Sau hơn 5 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã thành công cắt khối bướu, với kích thước bướu được bóc trọn ra là 16x13cm, cố định lại xương cánh tay vào đai vai. Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, vận động khuỷu tay và cẳng, bàn tay phải tốt. Mạch quay và trụ bên phải rõ, không tê hoặc mất cảm giác vùng cẳng bàn tay.

Bác sĩ Phạm Thanh Phong, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: Hiện chưa có biện pháp phòng ngừa hiệu quả bệnh bướu đại bào xương. Để hạn chế các biến chứng nặng nề mà bệnh gây ra, người bệnh cần đến khám ngay tại các cơ y tế khi gặp phải các triệu chứng bất thường như đau, hạn chế vận động… nhất là đối tượng nữ giới trẻ tuổi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm