rssheader

22/04/2021

Chủ nhật Đỏ 2018 tiếp nhận lượng máu vượt dự kiến

H.Thu - 09/02/2018, 16:20 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Thanh niên vẫn là lực lượng nòng cốt trong hoạt động hiến máu tình nguyện. Thanh niên vẫn là lực lượng nòng cốt trong hoạt động hiến máu tình nguyện.

TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đắk Lắk, Quảng Ninh, Nam Định, Tổ hợp Sam Sung là những điểm có lượng máu thu gom vượt xa so với mục tiêu đề ra. Điển hình như Trường ĐH Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, dự kiến sẽ thu 400 đơn vị máu nhưng sau 1 ngày đã thu về 779 đơn vị. Tại điểm hiến của Cty Samsung Electronic Việt Nam – Thái Nguyên, dự kiến tiếp nhận 600 đơn vị, kết quả thu về 1.085 đơn vị.

Điểm đặc biệt của Chủ nhật Đỏ 2018 năm nay, ở một số địa phương, ngày hiến máu tình nguyện trở thành ngày hội đầy màu sắc của các dân tộc. Điểm hiến máu Nhà văn hóa huyện Ea Kar, (Đắk Lắk), mặc dù chỉ dự kiến tiếp nhận 800 đơn vị máu nhưng đồng bào các dân tộc đã đến ủng hộ, tham gia hiến máu, kết quả ban tổ chức thu được hơn 1,2 ngàn đơn vị.

Chủ nhật Đỏ là chương trình do báo Tiền Phong phối hợp với Uỷ ban ATGT Quốc gia và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức. Thành công của ngày hội cho thấy sự vào cuộc mạnh mẽ của hệ thống Đoàn, Hội, Ban vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh, thành, nhiều nơi là cả cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của lãnh đạo và sinh viên các trường đại học, cao đẳng.

Lượng máu thu về nhiều hơn dự kiến cũng chứng tỏ Chủ nhật Đỏ đã gây dựng được niềm tin với người dân và trở thành ngày hội văn hóa ở nhiều nơi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm