rssheader

31/10/2020

Bí quyết giữ sức khỏe cho mùa thi

18/06/2017, 12:47 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Bí quyết giữ sức khỏe cho mùa thi

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Cha mẹ cần đảm bảo bữa ăn có đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng trong các bữa ăn hàng ngày là: chất bột đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Đặc biệt, chú ý bổ sung những loại thức ăn giàu đạm động vật, đạm thực vật cùng các loại vitamin, nhất là các vitamin nhóm B, sẽ giúp tăng cường hoạt động của trí não, làm đầu óc tỉnh táo, không bị buồn ngủ và các thực phẩm giàu vitamin A làm giảm cảm giác nhức mỏi mắt.

Đồng thời, cần bổ sung thêm các khoáng chất tự nhiên, đặc biệt là sắt trong đồ ăn hàng ngày vì nếu thiếu sắt, con dễ bị thiếu máu, gây chóng mặt, nhức đầu, cảm giác mệt mỏi, kém tập trung, giảm trí nhớ…

Chế độ nghỉ ngơi điều độ

Nếu con bạn ăn uống hợp lý nhưng lại thức quá khuya để ôn bài, ngủ không đủ giấc sẽ làm cho não bị kích thích liên tục, làm tiêu hao năng lượng và các chất dinh dưỡng nhưng hoạt động của não lại không hiệu quả do không được thư giãn dẫn đến năng suất học tập kém.

Chính vì vậy, cha mẹ cần nhắc nhở con nên đi ngủ sớm trước 23 giờ và thức dậy sớm học bài thì não hoạt động tốt và chất lượng học tập sẽ cao hơn.

Bổ sung thực phẩm xanh

Mặc dù cha mẹ rất chú ý đến việc thiết lập một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, điều độ cho con vào mùa thi. Nhưng đa phần trong ngày, con bạn phải dành thời gian rất nhiều cho việc học nên thường rất ít quan tâm đến bữa ăn, dẫn tới cơ thể bị thiếu chất dinh dưỡng, gây khó tập trung, giảm trí nhớ.

Theo vnexpress
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm