rssheader

05/08/2021

Bắc Ninh, Thái Bình, Vĩnh Long tiếp tục tiêm vắc xin phòng COVID-19

Phạm Hiền - 09/06/2021, 15:16 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Lực lượng y tế tiêm phòng vắc xin COVID-19 cho công nhân tại Khu công nghiệp VSIP (Từ Sơn). Ảnh: Báo Bắc Ninh.
Lực lượng y tế tiêm phòng vắc xin COVID-19 cho công nhân tại Khu công nghiệp VSIP (Từ Sơn). Ảnh: Báo Bắc Ninh.

Ngày 8/6, Văn phòng UBND tỉnh có văn bản số 1670/UBND-KGVX gửi các Sở: Y tế, Công thương, Lao động-Thương binh và Xã hội; Ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh; Cục Thuế tỉnh; Uỷ ban MTTQ tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh có trách nhiệm tổng hợp danh sách của các công ty, doanh nghiệp đảm bảo đúng tiêu chí, đúng đối tượng, cụ thể:

Đối tượng lựa chọn là các công ty, doanh nghiệp: Sản suất, kinh doanh dịch vụ thiết yếu. Phục vụ công tác phòng, chống dịch. Tỷ trọng đóng góp ngân sách cho địa phương. Tầm quan trọng trong chuỗi sản xuất. Số kinh phí đóng góp cho hoạt động phòng, chống dịch COVID-19. Số lượng người lao động nhiều.

Nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 trong công ty, doanh nghiệp từ cao đến thấp (theo tiêu chí chấm điểm của QĐ 2194/QĐ-BCĐ).

Ưu tiên tiêm trước với người lao động (cả VN và nước ngoài) thường xuyên di chuyển, tiếp xúc với nhiều người, thuộc các bộ phận: Y tế; Quản lý, giám sát; Nhà ăn, lễ tân, vệ sinh, anh ninh; Giao nhận hàng; Bộ phận sản xuất.

Danh sách các công ty, doanh nghiệp gửi Sở Y tế; cử cán bộ là đầu mối để phối hợp triển khai tiêm an toàn, hiệu quả. Chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về việc lập danh sách các công ty, doanh nghiệp và người lao động được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Sở Y tế đôn đốc, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các huyện, thị xã, thành phố; phối hợp với các cơ sở y tế, đơn vị liên quan hỗ trợ, bổ sung, tăng cường lực lượng cho các đơn vị có số người tiêm phòng đông.

Căn cứ tình hình thực tế lựa chọn, bố trí địa điểm tiêm phù hợp để đảm bảo việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 an toàn, hiệu quả; tổng hợp kết quả báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh.

Thái Bình tiêm vắc xin COVID-19 đợt 2 với 18.010 liều được phân bổ

Từ ngày 8/6, tỉnh Thái Bình triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 trên địa bàn tỉnh với 18.010 liều được phân bổ.

Theo đó, từ ngày 8 - 18/6, tỉnh Thái Bình triển khai tiêm 4.560 liều mũi 1 mới; từ ngày 5 - 23/7, triển khai tiêm 13.450 liều mũi 2 cho những đối tượng đã tiêm mũi 1 đợt 1. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình được giao nhiệm vụ chủ trì xây dựng kế hoạch triển khai chi tiết, cụ thể đối với công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 này trên địa bàn tỉnh.

Sở Y tế tỉnh Thái Bình đã đề nghị các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan, đơn vị căn cứ kế hoạch phân bổ tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2, lập danh sách cán bộ, người lao động theo thứ tự ưu tiên là đối tượng tuyến đầu phòng, chống dịch, thành viên Ban Chỉ đạo, cán bộ điều hành, điều phối trọng yếu, người thường xuyên tiếp xúc với nhiều người của cơ quan, doanh nghiệp, gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để tổng hợp, trước ngày 9/6/2021. 

Trước đó, tỉnh Thái Bình đã hoàn thành tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 1 năm 2021, với tổng số đối tượng được tiêm là 13.816 trường hợp, đạt 100% kế hoạch.


Tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: Lê Thúy Hằng/TTXVN.

Vĩnh Long tiêm cho 9.000 người đã hoàn thành tiêm mũi 1 và trên 23.352 người tiêm mũi 1 

Ngày 8/6, Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long cho biết, với phương châm "tiêm vắc xin đến đâu an toàn đến đó", tỉnh đang tích cực triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng.

Theo đó, tỉnh tổ chức tiêm tại 11 điểm là: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh xá Công an tỉnh và Trung tâm y tế của 8 huyện, thị xã, thành phố.

Các đối tượng tiêm gồm 9.000 người đã hoàn thành tiêm mũi 1 trước đó và trên 23.352 người tiêm mũi 1 theo thứ tự ưu tiên trong Nghị quyết 21 của Chính phủ gồm: Những người cung cấp dịch vụ thiết yếu như vận tải, du lịch, cung cấp dịch vụ điện, nước; giáo viên, người làm việc tại cơ sở giáo dục, đào tạo; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người, số đối tượng chưa tiêm hoặc hoãn tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 trước đó.

Thời gian tiêm vắc xin từ ngày 7/6, dự kiến hoàn thành trước ngày 1/8.

Ngành Y tế tỉnh Vĩnh Long đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, tập huấn cho nhân viên y tế tại các điểm tiêm. Sở Y tế đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra, giám sát việc tổ chức tiêm phòng, đảm bảo công tác chuẩn bị và phân công nhiệm vụ tại các điểm tiêm được thực hiện chu đáo.  

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, trong đợt này, ngành y tế sẽ  tiến hành tiêm 1.800 đối tượng ưu tiên.

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long, đến nay, tỉnh đã hoàn thành 2 đợt tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 9.000 người thuộc các nhóm đối tượng ưu tiên. Để công tác tiêm vắc xin đợt 3 diễn ra an toàn, đúng đối tượng, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo ngành y tế có kế hoạch cụ thể trong việc phân bổ, tiêm vắc xin, đảm bảo sử dụng hiệu quả không để vắc xin hết hạn hoặc không sử dụng phải tiêu hủy.

Bên cạnh đó, tỉnh đẩy mạnh kiểm tra, giám sát tiêm vắc xin tại 11 điểm tiêm, đảm bảo thực hiện đúng các nguyên tắc an toàn tiêm chủng; lưu ý các đơn vị chú trọng công tác khám sàng lọc và xử lý phản ứng sau tiêm chủng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm