rssheader

17/04/2021

Bạc Liêu thông tin lịch trình ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng

Trường Tiến - 28/02/2021, 11:20 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo đó, trường hợp dương tính nói trên là bệnh nhân T.V.T., 49 tuổi, ngụ tại  xã Vĩnh Thạnh A, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng), sinh sống bằng nghề làm thuê tại những ao nuôi tôm gần nhà.

Theo thông tin truy vết ca S Y tế tỉnh Bạc Liêu, vào ngày 27/02, BN T.V.T cùng vi 06 người ngụ tại p Vĩnh Thnh A (Vĩnh Châu, Sóc Trăng) di chuyn bng xe gn máy đến liên h vi Công ty đin gió ta lc tại Khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu.

Sau đó đã đến quán ăn Bo Anh lúc 10h00 sáng Đường Bch Đng, Khóm Nhà Mát, phường Nhà Mát, thành ph Bc Liêu đ ung cà phê và liên h xin vic làm vi anh Hu (nhân viên Công ty Đin gió) và được anh Hu thuê nhà tr gần quán ăn Bo Anh đ ngh.

Đến khong 11h00, anh T. cùng vi 06 người trên đi ăn quán cơm Út Sương khong 30 phút gn chỗ anh T tr. Anh T cho biết, quán ăn ch có 07 người. Sau đó 07 người cùng v nhà tr nghỉ trưa.

Khong 14h30 cùng ngày, anh Hu liên h dn 08 người (trong đó có anh T) t đi xe gn máy đến Bnh vin Đa khoa Thanh Vũ Medic Bc Liêu yêu cu xét nghim khng đnh virus SARS-CoV-2. Đến đây 08 người được nhân viên Bnh vin làm th tc và ly mu xét, khong 01 tiếng sau 08 người t v nhà tr, trên đường đi không ghé đa đim nào.

Khong 17h00, 07 người đi ăn cơm ở Quán Út Sương khong 30 phút, trong quán không có khách đến ăn. Sau đó 07 người về nhà tr không đi đâu.

Đến 0h40 phút Bnh vin Đa khoa Thanh Vũ Medic Bc Liêu báo có 01 trường hp dương tính vi virus SARS-CoV-2 (xét nghim khng đnh bng phương pháp RT-PCR).

Sau khi có thông tin, Trung tâm Kim soát bnh tt (CDC) Bc Liêu báo cáo nhanh cho Ban Chỉ đạo COVID-19 tnh và TTYT thành ph Bc Liêu, đng thời kích hot đi phn ng nhanh ca CDC tnh phi hp vi TTYT thành phố Bạc Liêu và các Ngành chc năng ca TP. Bc Liêu, Phường Nhà Mát tiến hành trin khai các bin pháp phòng, chng dch theo quy đnh ca B Y tế.

Đồng thời, Ban chỉ đạo đã điều động xe chuyên dụng của Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu đưa trường hợp dương tính về cách ly y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu. Tiếp tục điều tra, truy vết tất cả các trường hợp tiếp xúc (F1) và hiện đã phát hiện có 31 trường hợp F1.

Tất cả các trường hợp này đã được cách ly tập trung tại Khu cách ly của thành phố Bạc Liêu. Hiện ngành đang tiếp tục giám sát chặt các ca tiếp xúc, hướng dẫn họ tự vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc người thân và người xung quanh

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm