rssheader

02/03/2021

Bắc Giang cách ly 38 người vì 'bố về Hải Dương dự liên hoan chia tay con gái đi Nhật'

Tuấn Khang - 28/01/2021, 13:16 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 họp trực tuyến

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bắc Giang cho biết, tính đến trưa ngày 28/1, trên địa bàn tỉnh đã có 38 trường hợp (trong đó có 3 trường hợp F1, 35 trường hợp F2) đã được thực hiện cách ly do có liên quan đến 2 ca nhiễm Covid-19 tại Hải Dương.

Cụ thể, 3 trường hợp có tiếp xúc trực tiếp với 2 ca nhiễm Covid-19 tại Hải Dương gồm: ông Nguyễn Ngọc N. (60 tuổi trú tại ở thân Chản Làng, Yên Sơn, Lục Nam, Bắc Giang), là bố đẻ và là F1 của N.T.G. (bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 sau khi sang Nhật Bản); bà Nguyễn Thị V. (39 tuổi, thôn Triệu, xã Đan Hội, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) là F1 của BN 1552 và bà Vũ Thị L. (trú ở Chí Linh, Hải Dương - hiện làm việc tại Công ty TNHH Newwing Intercorct Technology Bắc Giang - KCN Vân Trung, huyện Việt Yên, có tiếp xúc trực tiếp với BN 1552).

35 trường hợp F2 là các trường hợp có tiếp xúc với bà Vũ Thị L. (F1) trú ở các tỉnh gồm: Bắc Giang (18 người); Lạng Sơn (7 người); Thanh Hóa (2 người); Thái Nguyên (2 người); Hà Giang (2 người); Phú Thọ (1 người); Sơn La (1 người); Cao Bằng (1 người); Hòa Bình (0)1 người).

Trong đó, lịch trình di chuyển cụ thể của các trường hợp F1 như sau:

Ông Nguyễn Ngọc N. là bố đẻ của bệnh nhân N.T.G. (người Bắc Giang, lấy chồng ở Chí Linh, Hải Dương). Chiều ngày 15/1, ông N. đến nhà con gái liên hoan cho con gái là N.T.G. đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản và có tiếp xúc với gần với con gái và nhiều người khác trong gia đình.

Đến 19h30’ ông N. đi xe máy về nhà, không tiếp xúc với ai. Sáng ngày 16/1 ông N. quay lại đến nhà con gái và có tiếp xúc với chồng của N.T.G. khoảng 15 phút sau đó trở về nhà.

Đến ngày 21/1, ông N. đi hỏi thăm đám hiếu tại Mỹ Hào (Hưng Yên), sau đó về nhà.

Từ ngày 21-27/1 ông N. khai báo có đi trong làng nhưng không tiếp xúc trực tiếp với ai.

Hiện tại, không ho, không sốt, không khó thở. Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 huyện Lục Nam ban hành Quyết định và đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh. Kết quả xét nghiệm: Âm tính.

Bà Nguyễn Thị V. (là F1 của 1552). Bà V. làm việc nấu cơm cho Trường Mầm Non thôn Triệu Bưởi (xã Đan Hội, huyện Lục Nam).

Ngày 17/1, bà V. có đến nhà bố đẻ tại xã Hưng Đạo (Chí Linh, Hải Dương). Khoảng 9h-12h ngày 17/1, bà V. cùng mẹ và các chị em trong nhà thuê xe đi tới (TP. Chí Linh) ăn cỗ, trên xe có BN 1552 đi cùng. Sau đó về nhà bố đẻ ở chơi khoảng 30 phút.

Đến 16h cùng ngày bà V. tự lái xe về nhà tại thôn Triệu (xã Đan Hội, huyện Lục Nam) và có tiếp xúc gần chồng cùng 2 con.

Đến ngày 18/1, bà V. có đến Trường Mần non Triệu Bưởi nấu cơm hàng ngày. Khoảng ngày 19-20/1, bà V. có biểu hiện đau dát họng sổ mũi, bệnh nhân tự đến tiệm thuốc tây tại hiệu Vũ Thị Hằng ở tại thôn Húi - Đan Hội mua thuốc về uống.

Hiện tại bệnh nhân không có triệu chứng ho, sốt, khó thở. Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 huyện Lục Nam ban hành Quyết định và đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh. Hiện đang chờ kết quả xét nghiệm.

Bà Vũ Thị L. (trú tại Chí Linh, Hải Dương) hiện làm việc tại Công ty TNHH Newwing Intercorct Technology Bắc Giang - KCN Vân Trung (huyện Việt Yên).

Ngày 15/1, bà L. tiếp xúc gần với N.T.G. tại nhà riêng. Từ ngày 16/1 đến 26/1, bà L. tiếp tục đi làm tại Công ty TNHH Newwing Intercorct Technology Bắc Giang. Sáng đi tối về qua bến phà Đồng Việt sau đó lên xe ô tô chở lên công ty làm việc. Hiện đã được cách ly y tế tập trung tại Chí Linh (Hải Dương), sức khỏe ổn định.

Lãnh đạo Sở Y tế đã chỉ đạo phun khử khuẩn, xử lý môi trường khu vực nhà ông N., bà V. và các hộ liền kề. Thực hiện phun hóa chất khử khuẩn đồng thời hướng dẫn công ty tăng cường các biện pháp phòng chống dịch. Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 huyện Lục Nam ban hành Quyết định cách ly tập trung 2 trường hợp F1 tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

Cơ quan chức năng cũng cho 35 trường hợp F2 nghỉ làm việc và theo dõi tại nơi tạm trú và cư trú; yêu cầu các công nhân thông báo cho cơ sở y tế địa phương biết để theo dõi.

Thực hiện ngay công tác phòng dịch như tiến hành tiêu độc, khử trùng phân xưởng nơi công nhân làm việc, nơi ăn ca của công nhân, tổ chức giám sát đo thân nhiệt, khử khuẩn, đeo khẩu trang. Trường hợp phát hiện có dấu hiệu công nhân sốt, cần liên hệ ngay với cơ quan chức năng tỉnh và địa phương.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm