rssheader

25/06/2021

Bà bầu cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày khi mang thai?

18/05/2020, 16:08 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Bà bầu cần uống bao nhiêu nước mỗi ngày khi mang thai?

Nước là thành phần thiết yếu đối với mọi sự sống trên trái đất. Không có nó, không thể có sự sống. Bởi, một người bình thường cần một lượng nước nhất định trong cơ thể để hoạt động bình thường.

Trong bài viết này, chúng tôi mang đến cho bạn những gì cần biết về việc uống nước trong khi mang thai và hậu quả của việc không uống đủ nước.

Khi mang thai, bà bầu cần uống khoảng 2.3 lít chất lỏng mỗi ngày.

Lượng nước cần thiết hàng ngày của bà bầu là bao nhiêu?

Các bác sĩ khuyên rằng một bà bầu nên tiêu thụ khoảng 2,3 lít chất lỏng mỗi ngày. Ngoài ra, có một số chất lỏng khác mà phụ nữ mang thai nên kết hợp như một phần trong chế độ ăn uống hàng ngày của mình để đảm bảo đủ lợi ích sức khỏe cho bản thân và thai nhi.

Điều gì xảy ra nếu một phụ nữ mang thai không uống đủ nước?

Nếu một phụ nữ mang thai không uống đủ nước, có thể gây ra một tác động không tốt đối với bản thân và đứa con chưa sinh ra của cô ấy.

Khi một phụ nữ mang thai không uống đủ nước, việc điều chỉnh nhiệt được tạo ra trong cơ thể trở nên rất khó khăn. Đương nhiên, nhiệt được tạo ra trong cơ thể của bà bầu cao hơn nhiệt tạo ra trong cơ thể người bình thường.

Nếu điều này xảy ra trong ba tháng đầu tiên, nó có thể dẫn đến dị tật ống thần kinh và đôi khi sẩy thai.

Ngoài ra, việc thiếu tiêu thụ nước khi mang thai ảnh hưởng đến khả năng sản xuất sữa của phụ nữ. 

Trong điều kiện khắc nghiệt, điều này có thể dẫn đến tình trạng cơ thể người mẹ không sản xuất đủ sữa để có thể cung cấp dinh dưỡng lành mạnh cho trẻ sơ sinh. 

Để tránh điều đó xảy ra, các bà bầu hãy đảm bảo rằng mình tiêu thụ đủ lượng nước hàng ngày.

Mất nước và ảnh hưởng của nó đến em bé

Mất nước có tác động xấu đến em bé. Tác động lớn đầu tiên của điều này là mức nước ối trong cơ thể giảm xuống. Vì hầu hết chúng ta đều biết rằng nước ối tạo thành lớp bảo vệ và bảo vệ cơ thể chống lại một loạt các điều kiện bên ngoài. 

Ngoài ra, có nguy cơ mắc các bệnh như dị tật ống thần kinh cao hơn, thậm chí có thể gây ra các tình trạng như chuyển dạ sinh non.

Các chất lỏng khác mà bà bầu có thể uống là gì?

Hầu hết mọi người nhận thức được thực tế rằng một phụ nữ mang thai không được tiêu thụ bất kỳ loại đồ uống có cồn nào. 

Tuy nhiên, thực tế là có một loạt các chất lỏng khác phải được tiêu thụ để đáp ứng đủ dinh dưỡng hàng ngày như:

Nước ép trái cây tươi: Nước ép trái cây tươi rất giàu vitamin và đó là một yêu cầu thiết yếu đối với bà bầu. Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ tiêu thụ nước trái cây tươi và đồ uống không có hương vị trái cây trong giai đoạn này.

Sữa: Chất lỏng này được khuyến khích đối với phụ nữ mang thai. Hãy chắc chắn rằng, các bà bầu tiêu thụ ít nhất một cốc sữa mỗi ngày. Đối với những phụ nữ không dung nạp đường sữa, thì đậu nành giàu canxi cũng là một lựa chọn khả thi.

Súp và nước dùng: Tiêu thụ một chén súp hoặc nước dùng để đáp ứng nhu cầu chất lỏng hàng ngày của bạn cũng không phải là một ý tưởng tồi. 


Theo Boldsky

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm