rssheader

21/10/2020

7 sinh viên nguy kịch vì uống rượu chứa methanol

Như Mai (TH) - 11/03/2017, 07:07 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
7 sinh viên nguy kịch vì uống rượu chứa methanol

7 sinh vien nguy kich vi uong ruou chua methanol - Anh 1

Sinh viên ngộ độc rượu methanol đang được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: Thế Anh/ SKDS

Tất cả các bệnh nhân này đều có quê tại Gia Lai, đang là sinh viên của trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương (Cơ sở tại Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội), độ tuổi từ 21 đến 27. Cả 7 trường hợp cùng được đưa vào Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) vào rạng sáng 10/3.

Theo TS. Hà Trần Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm Chống độc, 7 trường hợp này đều đang trong tình trạng khá nặng. Tất cả đều có chỉ định lọc máu để thải trừ methanol, toan chuyển hóa nặng, trong đó có 3 bệnh nhân đang trong tình trạng hôn mê sâu, phải thở máy.

7 sinh vien nguy kich vi uong ruou chua methanol - Anh 2

Ảnh Thế Anh/ SKDS

Theo lời kể của Siu L. (1 bệnh nhân nhẹ nhất trong số 7 bệnh nhân phải vào viện), nhân ngày 8/3, nhóm bạn này đã mua khoảng 1,5 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ (không có nhãn mác) về phòng trọ tại Nhân Hòa, Trung Kính để liên hoan, ăn uống lai rai từ trưa đến 12h đêm ngày 8/3.

Đến sáng 9/3, một số bạn xuất hiện triệu chứng đau đầu, mờ mắt và nôn ra máu nên đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện 198 và sau đó được chuyển đến Trung tâm Chống độc vào rạng sáng.

7 sinh vien nguy kich vi uong ruou chua methanol - Anh 3

Ảnh Thế Anh/ SKDS

Mặc dù chưa có người thân và các giấy tờ liên quan nhưng các thầy thuốc của Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành điều trị, cấp cứu kịp thời cho các bệnh nhân này với tinh thần khẩn trương nhất. Bệnh viện đã liên hệ với đại diện trường nơi các em học tập để hỗ trợ giải quyết.

Chỉ trong thời gian ngắn, Trung tâm Chống độc đã tiếp nhận cấp cứu 18 trường hợp bị ngộ độc methanol tất cả đều trên địa bàn Hà Nội.

Theo Pháp Luật VN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm