rssheader

08/05/2021

7 loại quả “hút sạch độc tố” cho gan thận

01/01/2021, 10:15 GMT+07 | Khỏe - Đẹp

Nho

Trong thành phần dinh dưỡng của nho có chứa resveratrol - một hợp chất chống viêm và có tác dụng bảo vệ thận của bạn khỏi các tổn thương.

Theo các chuyên gia, bạn nên ăn ít nhất 15 quả nho/ngày sẽ giúp cải thiện chức năng thận và duy trì sự cân bằng chất điện giải tốt cho sức khỏe.

Dưa hấu

Trong các loại quả thì dưa hấu có tác dụng như 1 chiếc màng mỏng giúp thanh lọc thận của bạn khỏi các độc tố, rất tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, dưa hấu còn giúp bạn bổ sung nước, điện giải tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Đu đủ thanh lọc gan thận của bạn
Đu đủ thanh lọc gan thận của bạn.

Táo xanh

Trong các loại quả tốt cho gan thận không thể bỏ qua quả táo xanh. Trong táo xanh có chứa rất giàu chất chống oxy hóa, các hợp chất chống viêm… đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chức năng thận của bạn.

Ngoài ra, trong táo còn chứa nhiều Hơn nữa, pectin có trong táo giúp làm giảm đáng kể nguy cơ tổn thương gan thận của bạn.

Dâu tây

Trong quả dâu tây chứa chất chống oxy hoá được gọi là anthocyanins và ellagitannin sẽ giúp bảo vệ thận khỏi bị oxy hóa giúp bảo vệ gan thận của bạn. Thêm vào đó, trong dâu tây còn chứa nhiều vitamin C tăng cường sức đề kháng cho bạn.

Dứa

Trong dứa có chứa nhiều khoáng chất như kali, natri, phốt pho và cholesterol. Khi bạn thường xuyên ăn dứa cũng có khả năng làm sạch thận, chống viêm giúp các tổn thương bên trong cơ thể nhanh lành.

Chính vì vậy, bạn nên bổ sung dứa vào bữa ăn hàng ngày tốt cho sức khỏe.

Dưa hấu tốt cho gan thận của bạn
Dưa hấu tốt cho gan thận của bạn.

Chuối

Trong thành phần dinh dưỡng của chuối chứa nhiều khoáng chất, vitamin A, E, K… tốt cho sức khỏe. Đồng thời, chuối là một trong những loại quả bạn cần ăn để giữ cho thận khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Đu đủ

Trong Đông y quả đu đủ tính mát, vị ngọt, nhiều nước, vitamin là một loại trái cây mà người bệnh suy thận có thể sử dụng. Đồng thời, đu đủ còn giúp bạn giải nhiệt, thanh lọc cơ thể.

Thêm vào đó, đu đủ còn chứa nhiều chất xơ nên giúp bạn phòng ngừa bệnh táo bón rất hữu hiệu.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm