Thực phẩm lọc sạch phổi, giải độc cơ thể hàng đầu, nên ăn trong những ngày dịch bệnh

Thực phẩm lọc sạch phổi, giải độc cơ thể hàng đầu, nên ăn trong những ngày dịch bệnh

Súp lơ

Loại rau họ cải này chứa nhiều vitamin C, folate, carotenoids và phytochemical chống lại các yếu tố gây hại trong phổi. Súp lơ có một hợp chất hoạt tính gọi là L-sulforaphane, giúp các tế bào chuyển sang các gen chống viêm để ngăn ngừa các bệnh hô hấp.

Trà xanh

thuc pham tot cho phoi0-phunutoday

Nhờ chứa chất chống oxy hóa, trà xanh giúp làm dịu cơ thể, giảm viêm và chữa bệnh tốt hơn. Chất chống oxy hóa trong trà xanh hoạt động như một thuốc kháng histamin tự nhiên, làm chậm sự giải phóng histamine gây ra các triệu chứng dị ứng.

Chanh

Chanh chứa vitamin B1, vitamin B2, vitamin C và các chất dinh dưỡng khác. Chất kiềm trong chanh tương đối cao có thể giúp giảm ho, long đờm, giúp phổi loại bỏ độc tố. Ngoài ra, trong chanh chứa nhiều axit hữu cơ, axit citric, giúp tăng cường chức năng của phổi.

Cà phê

Bạn có biết cà phê cũng có thể giúp giảm bớt các triệu chứng hen suyễn không?

Caffeine hoạt động như một thuốc giãn phế quản, mở ra những đường khí quản bị đóng chặt và làm giảm căng thẳng hô hấp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống một tách cà phê vào buổi sáng sẽ cải thiện hệ hô hấp và chức năng phổi.

Nước rau dấp cá

Thường xuyên uống nước rau dấp cá có thể loại bỏ các độc tố trong phổi, ngăn ngừa viêm họng mãn tính và ngừa ung thư phổi. Rau dấp cá cũng có tác dụng lợi tiểu, do đó nó cũng thích hợp cho những người bị nhiễm trùng đường tiết niệu.

Rau dấp cá cũng là một loại thực phẩm thích hợp cho những người thường xuyên hút thuốc, nó có thể giải nhiệt ở phổi, làm sạch phổi. Đồng thời loại rau này còn có tác dụng phòng ngừa viêm họng hạt mãn tính và viêm khí quản.

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc có tác dụng mở rộng các động mạch vành và tăng cường lưu lượng máu mạch vành. Uống trà hoa cúc thường xuyên có tác dụng điều trị tốt đối với các bệnh tuổi già như bệnh tim mạch vành, tăng huyết áp và tăng lipid máu.

Do đó, trà hoa cúc đóng vai trò tốt trong việc loại bỏ bệnh tật và kéo dài cuộc sống.

Táo

Một nghiên cứu cho thấy rằng những người uống một ly nước ép táo mỗi ngày sẽ ít bị thở khò khè. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng những phụ nữ ăn táo hàng ngày trong thời gian mang thai, con của họ ít có khả năng bị hen suyễn.

Điều này là do táo có chứa các hợp chất phenolic và flavonoid, vốn được biết đến để giảm viêm trong đường hô hấp.

Theo Khoevadep

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ