rssheader

04/12/2020

4 kiểu tóc nên tránh xa nếu bạn không muốn bị đau đầu, mất ngủ

21/09/2020, 18:32 GMT+07 | Khỏe - Đẹp
Buộc tóc đuôi ngựa quá chặt trong thời gian dài gây ra cảm giác căng dây thần kinh dẫn đến đau đầu. Ảnh minh họa/INT. Buộc tóc đuôi ngựa quá chặt trong thời gian dài gây ra cảm giác căng dây thần kinh dẫn đến đau đầu. Ảnh minh họa/INT.

1. Tóc đuôi ngựa

Đây là kiểu tóc "quốc dân" mà chắc chắn cô gái nào cũng yêu thích vì sự đơn giản và thuận tiện cho những cô nàng bận rộn mà kiểu tóc này còn mang đến hình ảnh trẻ trung và rất năng động. Nhưng kiểu tóc này cũng gây không ít tổn thương cho mái tóc của bạn.

Khi bạn để tóc đuôi ngựa hằng ngày và đặc biệt là lại buộc tóc ở đúng một vị trí lặp đi lặp lại, chun buộc tóc sẽ liên tục thít chặt vào tóc, làm đứt gãy sợi tóc và khiến tóc xơ và chẻ ngọn.

Ngoài ra, bên dưới nang tóc và da đầu là những dây thần kinh rất nhạy cảm, khi buộc tóc đuôi ngựa quá chặt hoặc trong thời gian quá dài có thể gây ra cảm giác bị căng ở nhiều dây thần kinh cùng lúc, dẫn tới đau đầu. 

Do vậy để khắc phục tình trạng này bạn có thể buộc tóc đuôi ngựa thấp đừng buộc cao quá và lựa chọn dây buộc tóc bản to, vải mềm để không gây tổn thương tóc, da đầu.

2. Tóc tết

Tóc tết là kiểu tóc chiếm chọn trái tim các cô gái bởi kiểu tóc này giúp các bạn nữ thêm duyên dáng, đáng yêu và trẻ trung. Tuy nhiên nếu bạn tết tóc thường xuyên sớm muộn gì cũng phải đối mặt với các vấn đề rụng tóc, hói đầu, sợi tóc yếu dễ gãy rụng và nghiêm trọng hơn là những cơn đau nhức đầu sẽ thường xuyên tới tìm bạn.

Ở một số kiểu tóc tết cầu kì, việc đan xen các lọn tóc khiến da đầu bị co kéo liên tục, làm cho tóc yếu gây ra rụng tóc hàng loạt, tổn thương tới da đầu, nang tóc, thậm chí những kiểu tóc tết này còn khiến cho bạn bị đau ở vùng đầu và trán.

Ảnh minh họa/INT

3. Buộc tóc khi tóc còn ướt

Tình trạng những cô nàng bận rộn tranh thủ thời gian để gội đầu nhưng tóc chưa kịp khô mà đã vội vã buộc cao để đi làm hay đi chơi là điều không còn xa lạ. Thậm chí có nhiều chị em thường tạo độ ẩm cho tóc bằng các loại xịt dưỡng để mái tóc dễ dàng vào nếp hơn khi búi.

Tuy nhiên, tạo kiểu tóc khi tóc trong tình trạng ẩm ướt chính là nguyên nhân làm cho tóc bị rụng và bết vì lúc này nang tóc thường rất yếu.

Đặc biệt khi tóc được quấn lại lúc chưa khô sẽ tạo nên môi trường thuận lợi cho các loại nấm phát triển cũng như các bệnh về tóc và da đầu. Ngoài ra hơi ẩm khi thấm vào da đầu có thể khiến bạn bị cảm và đau đầu kinh niên nếu thường xuyên buộc tóc khi tóc còn ẩm ướt.

Không nên buộc khi tóc còn ướt. Ảnh minh họa/INT.

4. Nối tóc

Với những cô nàng muốn đổi kiểu tóc dài, xoăn lơi nhưng lại đang sở hữu mái tóc tém, ngắn thì việc nối tóc là giải pháp nhanh nhất. Tuy nhiên việc nối tóc ngoài đem đến vẻ đẹp về diện mạo thì đi kèm với đó là những hệ quả nghiêm trọng.

Việc nối tóc có thể gây ra những cơn đau đầu dai dẳng, nó không chỉ gây thêm sức nặng cho nang tóc, tạo sức căng trên đầu mà sức kéo lên da đầu và nang tóc còn có thể khiến các dây thần kinh dưới da đầu nhạy cảm hơn.

Ngoài ra, nếu bạn có da đầu nhạy cảm thì sẽ dễ bị kích ứng, viêm ngứa chân tóc, gây rát ngứa, khiến phần chân tóc yếu, dễ gãy rụng về sau.

Theo emdep.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm